Từ Tiệc Trăng Máu, Học Cách Bảo Mật Thông Tin Trên Điện Thoại Android

4 năm trước -

Tiệc Trăng Máu được xem là bộ phim chiếu rạp Việt Nam đình đám nhất trong thời gian vừa qua. Bộ phim đã đạt được nhiều thành công đáng kể bằng cách khai thác những câu chuyện về đời sống riêng tư của mỗi người đằng sau chiếc điện thoại nhỏ bé, quen thuộc nhưng đầy rẫy bí ẩn. Xem xong Tiệc Trăng Máu, ngoài những cảm giác day dứt, nuối tiếc, rất nhiều người chắc hẳn cũng đang lo lắng xem không biết nên bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách nào. Đừng lo, tính năng Guest Mode trên điện thoại Android chắc chắn sẽ “đồng hành” cùng bạn.

Chế độ Guest Mode trên điện thoại Android nghĩa là gì?

Tiệc trăng máu là bộ phim đang rất hot trong thời gian gần đây

Tiệc trăng máu tưởng không liên quan, nhưng lại rất liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin trên điện thoại

Hiểu một cách đơn giản, khi khởi động chế độ Guest Mode ở điện thoại Android, tức là bạn đang tạo ra một dạng tài khoản mới để truy cập vào những dữ liệu bí mật như cuộc gọi, tin nhắn, email,... Khi sử dụng chế độ này trên điện thoại Android, những điều bạn muốn cất giấu sẽ được “chặn” lại, không bị “rò rỉ” ra ngoài, tức là những người khác khi mượn điện thoại bạn cũng sẽ không thấy được những phần bị “ẩn” đi một cách kín đáo này. 

Chế độ Guest Mode trên điện thoại Android giúp bạn bảo mật thông tin nhanh chóng

Chế độ Guest Mode giúp bạn bảo mật thông tin nhanh chóng

Để bật chế độ Guest Mode bảo mật thông tin trên điện thoại Android, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Kéo thanh thông báo của điện thoại Android từ trên xuống và chọn biểu tượng Profile (hình chân dung người) trên góc phải màn hình. 

Bước 2: Trong 3 chế độ là Owner, Guest và Add User, bạn hãy chọn Guest. 

Sau khi chọn Guest, bạn sẽ thấy giao diện điện thoại Android trở về phong cách tối giản, chỉ hiển thị những ứng dụng mặc định từ nhà sản xuất. Tất cả những ứng dụng do bạn tự cài đặt đều đã “biến mất” một cách tạm thời. Bằng cách này, những “con mắt tò mò” sẽ không soi được bất kỳ điều gì bí ẩn, quan trọng, bảo mật từ thiết bị của bạn. 

Để trở về với cài đặt cũ, bạn hãy thực hiện tương tự bước 1 và chọn lại chế độ Owner thay vì Guest Mode. Hiện nay, chế độ Guest Mode đã được tích hợp rộng rãi cho những thiết bị chạy hệ điều hành Android 5.0 trở lên. Bạn nhớ thường xuyên “update” hệ điều hành để nhận thêm được nhiều tính năng thú vị, hay ho và hiện đại nhé!

Ngoài Guest Mode trên Android, nhiều hãng sản xuất đã tạo ra một “thế giới thứ 2” cho điện thoại của mình

Nhiều hãng điện thoại Android đã tạo ra không gian thứ hai cho điện thoại của mình

Không gian thứ hai trên điện thoại là nơi lưu trữ những bí mật

Như thông điệp từ Tiệc Trăng Máu, mỗi người đều có 3 cuộc sống, đó là cuộc sống công khai, cuộc sống riêng tư và cuộc sống bí mật. Các hãng sản xuất đã “nhập cuộc” từ trước đó và giúp bạn tạo ra cuộc sống bí mật cho bạn bên trong những chiếc điện thoại nhỏ bé. 

Huawei, Xiaomi hay Oneplus đã tạo ra cho khách hàng của mình một “không gian thứ 2” cực kỳ riêng tư và kín đáo. Bạn có thể hình dung đơn giản như thế này, ngoài một không gian gốc như chúng ta vẫn đang sử dụng, bạn có thể tạo ra một không gian thứ hai với giao diện và chức năng y hệt không gian gốc, có đầy đủ những ứng dụng giống với không gian gốc, nhưng bạn có thể cài mật khẩu đăng nhập và chẳng ai có thể tiếp cận được nó nếu không có mật khẩu. Với tính năng này, hai người có thể dùng chung một chiếc điện thoại nhưng vẫn có hai không gian riêng, không thể đụng chạm vào thông tin của nhau dù vẫn dùng chung danh bạ. Vậy nếu có cuộc gọi đến thì sao? Bạn cứ yên tâm, vì không sử dụng chung danh bạ nên điện thoại sẽ không hiển thị tên, chỉ hiển thị số mà thôi. 

Nhiều ứng dụng trên điện thoại Android và Apple cũng đã có thể tạo được không gian thứ hai trên điện thoại

Bạn có thể tạo ra không gian thứ 2 trên điện thoại bằng cách tải app thứ 3

Cách tạo ra không gian bí mật trên điện thoại cũng khá là đơn giản, tùy vào từng hãng sản xuất, nhưng chắc chắn là không quá khó đâu. Thêm vào đó, nếu điện thoại của bạn không được tích hợp sẵn tính năng này, bạn vẫn có thể sử dụng thêm một ứng dụng thứ 3 trên App Store hoặc CH Play để bảo mật thông tin cực kỳ hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều công ty đưa ra những ứng dụng như vậy, bạn có thể tìm kiếm trên Google, đọc feedback từ người dùng dưới mỗi ứng dụng để lựa chọn được ứng dụng phù hợp nhất với dòng điện thoại và hệ điều hành nhé! 

Tham khảo thêm cách khắc phục lỗi khi không tải được ứng dụng trên App StoreCH Play nhé!

Qua bộ phim Tiệc Trăng Máu, chắc hẳn chúng ta cũng tự rút ra được cho mình một bài học “xương máu” về vấn đề bảo mật thông tin trên điện thoại. Nhưng nếu những điều chúng ta muốn giấu là những điều không minh bạch, là những điều làm tổn hại đến người khác, là những điều “xấu xí” thì sao? Tiệc Trăng Máu đã dạy cho chúng ta một điều, ai cũng có bí mật, nhưng đừng vì vậy mà làm tổn thương đến những người thương yêu bên cạnh mình, bạn nhé!

Hy vọng rằng những chia sẻ của Nguyễn Kim về bộ phim Tiệc Trăng Máu và vấn đề bảo mật thông tin trên điện thoại Android sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, bạn hãy đến ngay Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất, xem thông tin chi tiết và đặt hàng online tại website Nguyenkim.com hoặc gọi đến hotline 1800 6800 (miễn phí) để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng. Và đừng quên theo dõi blog Nguyễn Kim thường xuyên để không bỏ lỡ nhiều tin tức công nghệ hay ho, thú vị. 

Có thể bạn cũng thích