Tự tin dùng thuần thục Gmail, vậy bạn đã biết 4 mẹo này?

4 năm trước -

Chắc hẳn người dùng smartphone, máy tính, tablet... nào cũng sở hữu cho mình ít nhất 1 tài khoản Gmail. Quen thuộc là thế, tuy nhiên ít ai lại biết 4 mẹo tìm kiếm email vô cùng hữu ích này.

1. Tìm mail quan trọng

Đối với dân văn phòng, hàng ngày, điện thoại, máy tính của họ phải nhận cả "núi" email. Trong đó gồm email công việc và cả email rác, khiến việc tiếp cận những email quan trọng trở nên khó khăn hơn. Thấu hiểu điều này, Google luôn xác định trước email nào là quan trọng với người dùng.

Nhập "is: important" để tìm email quan trọng trong Gmail

Để lọc ra những email quan trọng, bạn hãy sử dụng câu lệnh tìm kiếm theo trạng thái"is". Chẳng hạn: "is: important" (trạng thái quan trọng), "is: unread" (trạng thái chưa đọc). Google sẽ xác định email quan trọng dựa trên thói quen đọc và trả lời email của người dùng trong quá khứ. Khi tìm theo trạng thái quan trọng, email có gắn thẻ màu vàng phía bên trái tên của người gửi sẽ được lọc riêng.

2. Tìm email theo thời gian

Đừng tốn thời gian duyệt từng trang trong hộp thư đến để tìm email mà người khác đã gửi cho bạn vào cách đây vài tuần hoặc vài tháng trước đó, chỉ cần dùng ngay mẹo tìm email theo khoảng thời gian cụ thể là giải quyết xong vấn đề.

Tìm theo thời gian sẽ giúp bạn tìm được email mình cần nhanh chóng

Ví dụ: "before: 2017/12/01" hoặc "before: 2017/12" nếu bạn không nhớ ngày. Với mẹo này, những email được gửi/nhận trước thời gian đó sẽ được hệ thống lọc ra.

3. Tìm email theo nội dung

Đây là mẹo thông dụng nhất vì có thể rút ngắn một chuỗi tìm kiếm dài, cũng như kết quả chính xác. Bằng cách dùng dấu ngoặc đơn, hoặc nhóm các nội dung lại và kết hợp với "or" hoặc "and" bạn sẽ thu hẹp được phạm vi tìm kiếm của mình.

Đây là cách thông dụng thường được nhiều người dùng Gmail sử dụng

4. Tìm email theo tệp tin đính kèm

Các tệp tin đính kèm sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ, muốn cứu bộ nhớ của Gmail bạn cần tìm kiếm những email có tệp đính kèm đó bằng cách dùng "has:attachment". Ngoài ra, hãy thêm "larger_than:10mb" vào sau để tìm các email có kích thước từ 10MB trở lên, hoặc một con số bất kỳ theo ý bạn. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng không gian lưu trữ mà không lo email và tập đính kèm quan trọng bị mất.

Thêm "larger_than:10mb" vào sau "has:attachment" để tìm được tệp có dung lượng đúng như bạn mong muốn

Có thể bạn cũng thích