Trả lại độ mượt mà cho điện thoại Android chạy ì ạch

7 năm trước -

Điện thoại Android của bạn dùng một thời gian bỗng dưng bị đứng máy hay chạy chậm. Điều đó thật bực mình đúng không? Đừng lo vì nay đã có cách xử lý tại gia rồi nhé!

Xóa bớt ứng dụng

Có một số ứng dụng bạn tải về mà không sử dụng đấy! Đừng lãng phí "tài nguyên" như vậy, hãy xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, việc này sẽ giúp dung lượng máy nhẹ và điện thoại chạy nhanh hơn. 

Xóa ứng dụng để điện thoại chạy nhẹ hơn

Xóa ứng dụng không cần thiết để dung lượng điện thoại nhẹ hơn

Để xem những ứng dụng đã tải và xóa chúng nhanh chóng, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Ứng dụng -> Gỡ cài đặt (đối với ứng dụng muốn xóa). Ngoài ra, với những ứng dụng có sẵn không thể xóa, bạn hãy Vô hiệu hóa chúng để máy chạy nhanh hơn.

Gỡ tiện ích không dùng

Điện thoại phải hoạt động nhiều hơn và dần "đuối sức" khi bạn đặt quá nhiều Homescreen, thanh tiện ích, biểu tượng. Do đó, hãy xóa bỏ những thành phần không quan trọng cho máy chạy ổn định.

Đặt quá nhiều tiện ích cũng làm điện thoại

Đặt quá nhiều tiện ích cũng làm điện thoại "yếu đi trông thấy"

Bạn có 2 cách để gỡ bỏ chúng: bấm giữ phần cần xóa rồi kéo về biểu tượng Xóa/ Ẩn hiện lên màn hình hoặc bấm giữ một khoảng trống của Homescreen để xem thêm các lựa chọn khác.

Tắt hiệu ứng động của Android

Hiệu ứng động sẽ giúp các thao tác máy trông mượt mà hơn, nhưng với những chiếc điện thoại cấu hình yếu việc này sẽ làm tăng thêm gánh năng trên bộ xử lý, khiến "dế yêu" chạy như rùa bò.

Hiệu ứng động không thích hợp với điện thoại cấu hình thấp

Tắt hình động với điện thoại cấu hình thấp

Cách tắt rất đơn giản. Đầu tiên, bạn vào Cài đặt -> Thông tin Thiết bị -> Bấm thật nhiều lần vào ô Số phiên bản cho tới khi thông báo "Xin chúc mừng. Bạn đã là nhà phát triển." hiện lên. Tiếp theo, bạn thoát ra trang menu Cài đặt và truy cập -> Tùy chọn nhà phát triển. Cuối cùng, bạn kéo xuống phía dưới, tìm các mục Tỉ lệ hình động của cửa sổ, Tỉ lệ hình động chuyển đổi và T. lệ th.lượng tr.tạo h.đ rồi chọn Tắt hình động ở cả ba mục đó là xong.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới

Có thể phần mềm cũ của bạn đã quá lỗi thời hay gặp một số trục trặc khiến cho điện thoại chạy chậm. Cập nhật phiên bản mới sẽ giúp máy chạy nhanh và mạnh mẽ hơn. Chỉ cần vào Cài đặt -> Thông tin thiết bị -> Cập nhật phần mềm và kiểm tra xem chúng đã có sẵn bản cập nhật nào mới không.

Phiên bản mới sẽ chữa lỗi và giúp điện thoại chạy nhanh hơn

Phiên bản mới sẽ chữa lỗi và giúp máy chạy nhanh hơn

Chạy lại phần mềm gốc

Nếu phần mềm hiện tại gặp lỗi khiến đứng máy và chạy ì ạch", bạn nên cài đặt lại phần mềm để chúng trở về như lúc mới mua. Việc này sẽ giúp máy nhẹ đi rất nhiều và tránh tình trạng lỗi.

Đặt lại phần mềm để chữa lỗi phần mềm hiện tại cho điện thoại

Đặt lại phần mềm để chữa lỗi phần mềm hiện tại

Tuy nhiên, việc cài lại phần mềm sẽ khiến hình ảnh, video, danh bạ trong máy... bị mất hết. Bạn nên để lưu dữ liệu thẻ nhớ hoặc chuyển qua máy tính trước khi dùng phương pháp này.

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Có thể bạn cũng thích