Tung concept smartphone màn hình gập, Samsung lại khiến thị trường công nghệ "đứng ngồi không yên"

8 năm trước -

Smartphone trên thị trường ngày càng nhiều với những thương hiệu nổi tiếng, thế nhưng đặc điểm chung giữa chúng mà bạn có thể dễ dàng nhận ra chính là ngoại hình tương tự nhau, khiến thị trường điện thoại dần bị bão hòa. Nắm bắt nhu cầu cần sự sáng tạo và độc đáo của người dùng, Samsung đã hé lộ mẫu concept chiếc smartphone màn hình gập được đánh giá là khá lạ mắt trong ngành công nghiệp điện thoại hiện nay.

Đây là mẫu smartphone có thể gập lại và mở ra. Nhờ đó, khi sử dụng bình thường, người dùng vẫn sẽ có một chiếc điện thoại màn hình nhỏ, đồng thời có thể mở rộng màn hình thành một chiếc máy tính bảng.

Mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung

Mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung

Tuy nhiên, đây mới chỉ là ý tưởng concept và vẫn cần thêm thời gian để trở thành hiện thực. Nhiều khó khăn được đặt ra ở đây như vấn đề về độ dày, thiết kế các bản lề của màn hình gập hay các linh kiện ở bên trong vẫn chưa có hướng giải quyết cụ thể. Hơn thế nữa, làm thế nào để biến concept này thành sản phẩm thực thụ với thông số kỹ thuật cao cũng là việc khiến các chuyên gia của Samsung phải đau đầu suy nghĩ.

Chiếc điện thoại Samsung này sẽ được trang bị bút S-Pen

Chiếc điện thoại Samsung này sẽ được trang bị bút S-Pen

Theo thông tin nhận được, mẫu smartphone này sở hữu màn hình kích thước lớn 7 inch cùng khả năng gập làm 3 để trở thành smartphone màn hình nhỏ. Đồng thời được trang bị bút S-Pen đặc biệt của Samsung có thể kết nối với bàn phím để làm việc khi ở chế độ tablet.

Với kích thước rộng tới 7 inch, chiếc điện thoại Samsung còn có thể biến thành máy tính bảng

Với kích thước rộng tới 7 inch, smartphone còn có thể biến thành máy tính bảng

Theo Koreaherald, Samsung có thể sẽ tung ra hơn 100.000 thiết bị màn hình gập như thế này vào quý III năm nay. Tuy nhiên "gã khổng lồ xứ Kim Chi" cũng cần nâng cao cảnh giác, vì năm 2017 hứa hẹn sẽ là năm sôi động của thị trường smartphone khi LG cũng được cho sẽ giới thiệu thiết bị màn hình gập vào quý IV.

Bạn nghĩ sao về mẫu concept điện thoại này? Hãy cùng chờ đợi chiếc smartphone ở hiện thực để được tận tay sử dụng và cảm nhận nhé!

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích