"Tuổi già" không khiến chiếc điện thoại trở nên vô dụng

6 năm trước -

Việc sử dụng smartphone ngày nay đã trở nên phổ biến ở mọi quốc gia lẫn mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, tuổi thọ của điện thoại thông minh thường chỉ kéo dài từ 2 – 3 năm, điều này gây hao phí khá cao trong việc chi hầu bao để “lên đời” smartphone. Câu hỏi đặt ra là những chiếc điện thoại cũ có thể tái sử dụng làm gì hay không? Tìm đáp án cùng Nguyễn Kim ngay sau đây nhé!

Máy ảnh cho trẻ em

Tái sử dụng điện thoại để làm máy ảnh cho trẻ em là dự án của Pixel Toys với tên gọi Kickstarter. Họ chuyển đổi điện thoại thông minh cũ thành máy ảnh gọn gàng, tiện dụng cho trẻ em nhằm gây quỹ, khuyến khích việc sử dụng lại những chiếc điện thoại cũ và biến chúng thành thú vui cho con trẻ. Bạn có thể biến smartphone trở thành những vật dụng vui chơi cho con trẻ.

Cho bé thể hiện tài năng nhiếp ảnh của mình chỉ với chiếc điện thoại cũ

Cho bé thể hiện tài năng nhiếp ảnh của mình chỉ với chiếc điện thoại cũ

Màn hình trò chuyện video call

Điện thoại cũ có thể không đáp ứng tốt các tác vụ thường ngày, nhưng việc bắt WiFi vẫn có thể thực hiện bình thường. Vì thế, hãy sử dụng điều này để hoạt động các ứng dụng trò chuyện video call như Skype, FaceTime, Google Duo... Chỉ sử dụng trong việc trò chuyện video cal,l nên dù chiếc điện thoại cũ kỹ kia có chai pin thế nào thì bạn cũng không phải lo lắng.

Gọi video call thường chỉ cần WiFi và mức pin vừa phải

Gọi video call thường chỉ cần WiFi và mức pin vừa phải

Đồng hồ báo thức

Một chiếc đồng hồ báo thức với nhạc chuông đa dạng mà bạn yêu thích sẽ mở đầu ngày dài một cách sảng khoái. Và bạn hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại không còn sử dụng thành đồng hồ báo thức. Bạn sẽ bất ngờ vị sự linh hoạt của smartphone so với chiếc đồng hồ thông thường đấy!

Mở đầu ngày mới với bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn sảng khoái hơn

Mở đầu ngày mới với bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn sảng khoái hơn

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng đồng hồ kỹ thuật số như Live Wallpaper-7, cho phép bạn hiển thị ngày và giờ theo nhiều cách.

Thiết bị đeo thực tế ảo (VR)

Thời đại công nghệ số giúp thiết bị thực tế ảo (VR) trở thành phương tiện được yêu thích. Tuy nhiên, giá thành thiết bị khá cao là vấn đề khiến việc sở hữu trở nên khó khăn hơn. Vậy thì sao bạn không thể hiện tài năng bằng cách tạo thiết bị thực tế ảo handmade từ smartphone cũ của mình kết hơp với Google Cardboard? Chỉ với một số tiền nho nhỏ, bạn đã có ngay thiết bị giải trí yêu thích rồi đấy!

Từ giờ bạn không cần mất quá nhiều chi phí để được trải nghiệp thiết bị đeo thực tế ảo nữa

Từ giờ bạn không cần mất quá nhiều chi phí để được trải nghiệp thiết bị đeo thực tế ảo nữa

Điều khiển tivi

Vấn đề dùng smartphone để điều khiển tivi chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người. Cổng hồng ngoại trên điện thoại sẽ giúp bạn những khi quên mất để remote tivi nơi nào đó.

Từ giờ có

Từ giờ có "não cá vàng", quên mất remote để ở đâu thì vẫn có biện pháp sơ cua nhé!

Máy phát nhạc

Không sử dụng điện thoại cũ cả ngày nhưng lâu lâu nghe nhạc giải trí vẫn dư sức đấy! Nếu chất lượng âm thanh trên loa điện thoại cũng đã xuống cấp, thì giải pháp ở đây chính là kết nối nó với một loa bluetooth để có được những trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Biến điện thoại cũ thành chiếc máy nghe nhạc, tại sao không?

Biến điện thoại cũ thành chiếc máy nghe nhạc, tại sao không?

Điện thoại trong trường hợp khẩn cấp

Tất cả điện thoại dù cũ hay mới, dù smartphone hay “cục gạch” thì vẫn có khả năng kết nối với các số điện thoại khẩn cấp, kể cả bạn không lắp thẻ SIM đi chăng nữa. Điều kiện yêu cầu chính là điện thoại vẫn còn hoạt động và có thể sạc pin. Đừng xem thường những chiếc điện thoại này vì nó có thể cứu bạn một cách ngoạn mục đấy!

Không cần SIM bạn vẫn có thể gọi SOS

Không cần SIM bạn vẫn có thể gọi SOS

Màn hình cảm ứng trên ô tô

Để lái ô tô được an toàn và nhanh chóng, bạn cần một người dẫn đường tài ba và thiết bị di động hỗ trợ thường được sử dụng lúc này là Apple CarPlay và Android Auto. Tuy nhiên, sao phải mua thêm thiết bị hỗ trợ khi chiếc điện thoại cũ bạn không muốn sử dụng kia có thể làm tốt điều đó? Bạn sẽ có được một màn hình đồng hồ tiện dụng hoặc giao diện màn hình cảm ứng với các ứng dụng tùy chỉnh khi di chuyển bằng xe hơi, thậm chí là giao diện bản đồ GPS, một công cụ tuyệt vời cho chiếc ô tô của bạn.

Điện thoại với GPS sẽ hỗ trợ chỉ đường cực hiệu quả

Điện thoại với GPS sẽ hỗ trợ chỉ đường cực hiệu quả

Có thể bạn cũng thích