Tương lai điện thoại Samsung có thể dùng chip Media Tek của Đài Loan

5 năm trước -

Nhà sản xuất Hàn Quốc được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý do MediaTek cung cấp trên các mẫu di động giá rẻ, tầm trung trong tương lai.

Theo PhoneArena, Samsung và MediaTek có thể đã ký bản hợp đồng về việc cung ứng và sử dụng chip xử lý trên smartphone. Tin đồn nói rằng 10% điện thoại phổ thông sắp tới của công ty Hàn Quốc sẽ chạy bộ xử lý mà MediaTek sản xuất.

Điện thoại Samsung sẽ được tích hợp chip Media Tek trong tương lai

Với các smartphone giá rẻ, Samsung đang dùng chip của Spreadtrum, một công ty sản xuất vi xử lý không mấy tên tuổi. Ngoài ra, hãng còn tự cung ứng chip Exynos với một số series cấu hình trung bình. Chẳng hạn, Galaxy J1 (2016) dùng bộ xử lý Exynos 3475, chipset bốn nhân tốc độ 1,3 GHz kết hợp cùng GPU Mali-T720.

MediaTek là công ty bán dẫn có trụ sở tại Đài Loan, nổi lên nhanh chóng nhờ sự bùng nổ của smartphone giá rẻ, dù mãi đến năm 2011 họ mới giới thiệu bộ vi xử lý tích hợp (SoC) đầu tiên cho smartphone. Với giá thành cạnh tranh, MediaTek đã chiếm 50% thị trường SoC smartphone ở Trung Quốc, vượt cả tên tuổi lớn như Qualcomm.

Chip MediaTek đang được sử dụng trên rất nhiều điện thoại thông mình, từ những model giá rẻ của các nhà sản xuất Trung Quốc, đến những thiết bị tầm trung, cận cao cấp của Sony, HTC... 

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

[Nguồn: Vnexpress]

Có thể bạn cũng thích