Khám phá TV màn hình cong: Đến TV cũng phải... cong mới chịu!

5 năm trước -

Có thể nói, sự ra đời của TV màn hình cong là một bước đột phá lớn trong nền công nghiệp điện tử cũng như ngành giải trí hiện nay. Thực tế, ứng dụng màn hình cong hiện nay không chỉ có trên TV mà còn được sử dụng ngay cả trên màn hình điện thoại. Vậy màn hình cong là gì? Ưu và nhược điểm của màn hình cong như thế nào? Nguyễn Kim sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này nhé!

TV màn hình cong là gì?

Nói đơn giản, TV màn hình cong chính là những mẫu TV có màn hình được uốn theo độ cong tiêu chuẩn nhất định là 4.2 mm. Với thiết kế này, những khuyết điểm về góc nhìn, độ sáng, độ tương phản hầu như được khắc phục toàn bộ, giúp cho hình ảnh trở nên chân thật và bắt mắt hơn trong mắt người xem.

TV màn hình cong và những ưu điểm

Hiện nay, màn hình cong là kiểu TV khá quen thuộc đối với nhiều người khi các nhà sản xuất như SamsungSony, LGTCL…liên tục cho ra đời nhiều mẫu như TV Samsung 49KU6500, TV Samsung 40KU6100, TV Sony 50S8000D, TV TCL L48P1...Các thế hệ TV màn hình cong càng về sau này càng có giá tương đối dễ chịu cũng như các tính năng cải tiến hơn. Từ đó nhiều gia đình sẽ có cơ hội tiếp cận và sử dụng dòng sản phẩm cao cấp này hơn.

Ưu điểm của màn hình cong

Chọn mua TV màn hình cong hay phẳng

1. Mức độ thu hút giữa màn hình cong và màn hình phẳng tương đối chênh lệch vì khoảng cách từ TV đến mắt người xem luôn tạo nên các góc khác nhau (mắt người hình cầu). Vì thế, các góc ảnh trên TV màn hình phằng sẽ bị biến màu so với thực tế. Ngược lại, TV màn hình cong có thể khắc phục được những tình trạng này vì khoảng cách từ mắt đến mọi góc màn hình đều bằng nhau nên chất lượng hình ảnh đồng đều và trung thực trên toàn màn hình.

2. Màn hình cong sẽ giúp chất lượng hình ảnh được nâng cao nhờ độ sáng, độ tương phản hình ảnh cũng như góc nhìn lớn và cận cảnh. Do đó, bạn sẽ được đắm chìm và hòa nhập vào không gian giải trí hơn.  

3. Ánh sáng bên ngoài có thể làm màn hình phẳng bị nhòa đi và giảm chất lượng hình ảnh xuống. Tuy nhiên, đối với màn hình cong, tình trạng này không thể xảy ra nhờ các đường cong lý tưởng bao phủ xung quanh, hình ảnh phản hồi đến mắt của bạn tốt hơn.

4. Hiển thị trên TV màn hình cong có chiều sâu cũng như sôi động hơn nhờ kết hợp hoàn hảo độ cong cũng như hiệu ứng hình ảnh. Nhờ đó, các nội dung giải trí dành cho gia đình sẽ phong phú và đa dạng hơn.

Nhược điểm của màn hình cong

Tuy màn hình cong đem đến những lợi thế nhất định không thể phủ nhận, thế nhưng vẫn có những nhược điểm mà người dùng cần chú ý khi muốn sở hữu dòng công nghệ đỉnh cao này.

TV màn hình cong giá rẻ mua ở đâu?

1. Nhược điểm đầu tiên khi xem TV màn hình cong đó chính là vị trí ngồi xem. Nếu bạn ngồi ở một góc lệch khoảng 30-35 độ trong khi xem TV màn hình cong, hình ảnh sẽ bị giảm hiệu quả.

2. Ngoài ra, không kém phần quan trọng là bạn phải bố trí TV một cách hợp lý trong phòng, vì nếu có bất kỳ nguồn sáng nào phản chiếu vào màn hình TV như cửa sổ, đèn… thì các đường cong sẽ bị bóp méo bởi nguồn ánh sáng này và cho ra hình ảnh không hoàn hảo như mong muốn.. Đặc biệt, đối với màn hình cong, bạn sẽ gặp nhiều bất tiện hơn nếu muốn treo chúng lên tường.

3. Ngoài ra, thực tế cho thấy, chất lượng màn hình cong tỉ lệ thuận với kích thước màn hình TV. Do đó, nếu muốn đầu tư hình ảnh, bạn nên chọn những TV cong có màn hình lớn.

4. Một nhược điểm khác của dòng TV này là giá thành tương đối đắt hơn những TV màn hình phẳng hiện nay. Điều này sẽ khiến khá nhiều người phải cân nhắc suy nghĩ khi muốn tậu một chiếc TV cong phù hợp cho mình.

Bài: Mỹ Dung

Có thể bạn cũng thích