Vạch mặt các thói quen khiến chảo chống dính mau hư hỏng

4 năm trước -

Rất nhiều người phàn nàn rằng, chảo chống dính không bền và không hiệu quả khi sử dụng cho việc chiên rán. Tuy nhiên, độ bền một phần do chất lượng chảo nhưng một phần lại là do sử dụng không đúng cách.

Chảo chống dính ra đời là một trong những công cụ đắc lực để bạn chế biến nhiều món ăn được thơm ngon hơn. Dựa vào chảo chống dính, bạn sẽ có ngay được những món ăn thật ngon như trứng cá hồi, thịt gà, đồ chiên giòn như trong nhà hàng.

Có chảo chống dính, bạn sẽ tự tin làm nhiều món ngon như nhà hàng

Có chảo chống dính, bạn sẽ tự tin làm nhiều món ngon như nhà hàng

Tuy nhiên, hãy tránh xa những lỗi phổ biến dưới đây để chiếc chảo chống dính được bền hơn, chế biến được nhiều món ngon hơn.

1. Thêm chất béo sai thời điểm

Chảo chống dính giúp bạn hạn chế lượng dầu khi nấu nướng. Tuy nhiên, cần tuân thủ quy tắc sử dụng chảo chống dính, đó chính là việc làm ấm chảo, sau đó cho thêm dầu, bơ và tiếp theo là bất kỳ thứ gì bạn đang nấu. Không nên làm sai quy trình, xào nấu hay bỏ đồ ăn gần chín và xịt, nhỏ dầu vào sau cùng. Điều này có thể xảy ra việc sốc nhiệt, tạo khói và nhanh hỏng lớp chống dính.

Bỏ chất béo không đúng thời điểm khiến chảo nhanh hỏng hơn

Bỏ chất béo không đúng thời điểm khiến chảo nhanh hỏng hơn

2. Sử dụng sai đồ nấu nướng

Đồ dùng, dụng cụ nấu nướng như muôi, thìa, chảo nên dùng loại bằng gỗ hay silicone chịu nhiệt thay vì dùng thìa, đũa, muôi bằng kim loại gây xước chảo.

3. Sử dụng nhiệt độ cao

Khi đặt chảo chống dính để nấu trên bếp, bạn nên lưu ý giữ mức nhiệt trung bình hoặc thấp để bảo vệ bề mặt chống dính được bền hơn. Chắc chắn hơn, bạn có thể lấy giấy hướng dẫn sử dụng với nhiệt độ tối đa được khuyên dùng giúp bảo vệ sản phẩm được bền đẹp hơn.

Chảo chống dính dùng để chiên rán nhưng không nên để ở nhiệt độ cao

Chảo chống dính dùng để chiên rán nhưng không nên để ở nhiệt độ cao

4. Không nên đặt chảo chống dính vào lò nướng

Với nhiều người luôn ưu tiên sự tiện lợi. Những chảo chống dính cỡ bé thường được tận dụng để đặt đồ ăn và cho vào lò nướng. Tuy nhiên, sự không tương thích về nhiệt độ có thể khiến chảo dễ bị bong lớp chống dính. Vì thế, nếu dùng chảo để đặt thức ăn trong lò nướng, thay vì dùng chảo chống dính, bạn có thể dùng chảo nướng bằng thép không gỉ, chảo gang…

Không nên dùng chảo chống dính để nướng đồ ăn

Không nên dùng chảo chống dính để nướng đồ ăn

5. Rửa không đúng cách

Để làm sạch chảo chống dính, bạn chỉ nên dùng miếng bọt biển loại mềm, hoặc bàn chải mềm, khăn sợi nhỏ với xà phòng. Không nên dùng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn. Không nên cho chảo chống dính vào máy rửa bát vì không thể đảm bảo lớp chống dính sẽ còn nguyên vẹn sau khi rửa.

Rửa chảo chống dính bằng miếng bọt biển

Rửa chảo chống dính bằng miếng bọt biển

6. Sử dụng để lưu trữ

Sau khi nấu nướng, ăn uống xong, nhiều gia đình có thói quen sử dụng chảo chống dính đựng thức ăn và cho vào tủ lạnh. Việc đựng thực phẩm trong chảo cũng là cách nhanh chóng gây hao mòn với việc kết dính. Thêm vào đó, ngâm chảo trong nước qua đêm cũng là cách làm hỏng chảo rất nhanh.

Không lưu trữ thức ăn qua đêm trong chảo.

Không lưu trữ thức ăn qua đêm trong chảo

Nguồn: Helino

Có thể bạn cũng thích