Vài bước đơn giản có ngay món pizza ngon lành cành đào

4 năm trước -

Với công thức đơn giản bạn có thể làm ngay pizza tôm dứa tại nhà.

Nguyên liệu

- 150g bột mì

- 150g tôm nõn

- 15g bơ lạt

- 1/4 quả dứa chín

- 80g xốt cà chua

- 250g phô mai mozzarella

- 90g nước

- 10g đường

- 2g muối

- 2g men nở khô

- Lá oregano khô

Cách làm

Rây bột mì vào tô, thêm nước, muối, đường, men nở khô vào trộn đều thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Ủ cho bột nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua lại rồi bọc kín bột để nghỉ 15 phút sau đó cán khối bột thành tấm tròn dày khoảng 2cm.

Bước 1: Rây bột mì vào tô, thêm nước, muối, đường, men nở khô vào trộn đều thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Ủ cho bột nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua lại rồi bọc kín bột để nghỉ 15 phút sau đó cán khối bột thành tấm tròn dày khoảng 2cm.

Cho tấm bột vào khuôn bánh pizza, dùng dĩa xâm đều lên trên bề mặt đế bánh. Làm nóng lò ở 180 độ C. Cho khay bánh vào nướng khoảng 15 phút.

Bước 2: Cho tấm bột vào khuôn bánh pizza, dùng dĩa xâm đều lên trên bề mặt đế bánh. Làm nóng lò ở 180 độ C. Cho khay bánh vào nướng khoảng 15 phút.

Dứa thái miếng, tôm cho vào chảo với chút dầu ăn xào cho chín. Quét xốt cà chua lên trên đế bánh, rắc thêm lá oregano khô vào, tiếp đó rắc đều phô mai lên trên đế bánh.

Bước 3: Dứa thái miếng, tôm cho vào chảo với chút dầu ăn xào cho chín. Quét xốt cà chua lên trên đế bánh, rắc thêm lá oregano khô vào, tiếp đó rắc đều phô mai lên trên đế bánh.

Đặt dứa và tôm đã xào lên trên mặt bánh sau đó lại phủ một lớp phô mai lên trên. Cuối cùng cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở 220 độ C, nướng bánh trong khoảng 10 phút là bánh chín. Lấy bánh ra cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Đặt dứa và tôm đã xào lên trên mặt bánh sau đó lại phủ một lớp phô mai lên trên. Cuối cùng cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở 220 độ C, nướng bánh trong khoảng 10 phút là bánh chín. Lấy bánh ra cắt miếng vừa ăn.

Thay vì xếp lẫn lộn phần topping của pizza bạn có thể chia đôi 1 bên là tôm 1 bên là dứa sẽ tạo ra sự khác biệt hoàn toàn cho món bánh pizza tưởng chừng rất quen thuộc này. Cùng thử nhé!

Thay vì xếp lẫn lộn phần topping của pizza bạn có thể chia đôi 1 bên là tôm 1 bên là dứa sẽ tạo ra sự khác biệt hoàn toàn cho món bánh pizza tưởng chừng rất quen thuộc này. Cùng thử nhé!

Nguồn: Helino
Ảnh: Meishij

Có thể bạn cũng thích