7 năm trước -

Vài mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin cho smartphone, tablet

Sử dụng một số mẹo được khuyên dưới đây, bạn có thể cải thiện thời gian sử dụng điện thoại, hoặc máy tính bảng đáng kể.

1. Xóa ứng dụng không cần thiết

Bạn đã tải về vô số ứng dụng, thanh tiện ích, launcher không cần thiết? Đây là lúc gỡ bỏ những gì vô dụng và cho thiết bị có thêm không gian để thở.

Mẹo vặt

2. Thoát ứng dụng chạy nền

Một số ứng dụng đã tắt nhưng vẫn chạy ngầm khiến pin sụt nhanh hơn. Chúng để lại một biểu tượng nhỏ trên thanh trạng thái, báo hiệu vẫn đang hoạt động. Khi gặp phải tình huống này, bạn nên chạm vào biểu tượng và nhấn nút thoát để thực sự tắt ứng dụng.

Mẹo vặt

3. Tắt các kết nối khi không dùng

Bluetooth, LTE, GPS, NFC đều làm giảm thời gian sử dụng pin, vì thế, bạn nên tắt chúng nếu không cần thiết.

Mẹo vặt

4. Không cài hình nền động

Hình nền động dù bắt mắt nhưng huy động nhiều tài nguyên hệ thống, ảnh hưởng đến pin. Nếu muốn dùng máy lâu hơn, bạn hãy chuyển sang các hình nền tĩnh.

Mẹo vặt

5. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Bạn có thể cài đặt độ sáng tự động hoặc chỉnh tay cho phù hợp với từng điều kiện. Điều này sẽ giúp cải thiện thời gian sử dụng pin đáng kể.

Mẹo vặt

6. Cập nhật phần mềm, ứng dụng

Luôn giữ cho các phần mềm và ứng dụng cập nhật ở phiên bản mới nhất là ý tưởng không tồi. Các lập trình viên thường xuyên bổ sung cải thiện hiệu suất và vá lỗi trong bản cập nhật, vì thế đừng ngần ngại click vào nút “update”.

7. Giới hạn số tiện ích trên màn hình chính

Nhiều người có thói quen đặt đủ loại thanh tiện ích lên màn hình chính để hiển thị nhiều thông tin hơn, song nó cũng khiến cho thời gian sử dụng pin giảm đi nhiều do chúng thường xuyên cập nhật dữ liệu mới. Tốt nhất, hãy giữ cho thiết bị gọn gàng và chỉ giữ lại tiện ích thực cần thiết.

Có thể bạn cũng thích