9 năm trước -

Sản phẩm được xem là mẫu laptop lai đầu tiên mang thương hiệu Vaio từ sau khi Sony bán lại thương hiệu này cho Japan Industrial Partners.
Kể từ sau thời điểm Sony bán lại mảng kinh doanh PC và thương hiệu Vaio, thương hiệu máy tính xách tay Sony Vaio đã dần chìm vào quên lãng.

Tuy nhiên, mới đây, vaio.com vừa công bố một mẫu thử nghiệm tablet PC mới mang thương hiệu Vaio trên website của mình, hứa hẹn sự trở lại của những thiết bị mang thương hiệu Vaio hoàn toàn độc lập với tên tuổi Sony.

lazy_img

Laptop lai thương hiệu Vaio có giá không hề rẻ.


Mẫu laptop lai Vaio mới sở hữu màn hình kích thước 12,3-inch. Tựa như các thiết bị lai khác trên thị trường, bàn phím của máy cũng có thể tháo rời cho phép người dùng sử dụng thân máy như một chiếc tablet thông thường.

Phần thân máy theo mô tả còn được trang bị giá đỡ và bút stylus cũng mang thương hiệu Vaio đi kèm. Như vậy ngoài cách nhập liệu bằng bút stylus, một khi kết hợp bàn phím với thân máy, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc nhập liệu tựa như dùng laptop thông thường.

Mẫu thử nghiệm hoàn chỉnh này cũng được trang bị những chi tiết phần cứng mạnh mẽ như BXL Intel Haswell lõi tứ, đồ họa Iris tích hợp và màn hình độ phân giải đến 2.560 x 1.704 pixel. Lẽ dĩ nhiên là mẫu laptop lai này cũng có giá thành không hề rẻ, khoảng 1.845 USD. Sản phẩm được cho là sẽ có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu làm việc kể cả người dùng nhiếp ảnh gia và các chuyên gia thiết kế đồ họa.

Hiện tại, thông tin về ngày lên kệ của mẫu laptop lai Vaio này vẫn còn là một bí mật. Song, được biết, hãng sẽ chính thức giới thiệu thiết bị mới này vào tháng 05/2015.

Sony từng bán lại thương hiệu Vaio cho đối tác cho Japan Industrial Partners (JIP) hồi đầu năm 2014 - sau khi nhu cầu về các mẫu máy tính của hãng giảm đáng kể. Việc bán lại thương hiệu Vaio theo Sony còn nhằm giúp hãng tập trung hơn vào việc thiết kế smartphone và tablet. Sự trở lại của các thiết bị mang thương hiệu Vaio độc lập hoàn toàn với Sony thực sự là một điều thú vị dẫu cho Vaio trong tương lai có thành công hay không.

Xem thêm : Laptop, laptop Dell, laptop Asus, laptop Acer, laptop Lenovo, laptop HP, Macbook, laptop LG, laptop MSI

Nguồn: PCWorld

Có thể bạn cũng thích