Để chàng "tan chảy con tim" với món quà Valentine tự làm

8 năm trước -

Valentine sắp đến, bạn đã biết nên chuẩn bị món quà đặc biệt gì cho người ấy? Nếu vẫn còn đang phân vân giữa muôn vàn món quà thì một hộp nama chocolate trà xanh handmade sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn lúc này. Chỉ với vài giờ "lăn lộn" trong bếp với xoong nồi, bạn sẽ tạo ra được một món quà thanh mát, thơm ngon, lạ miệng và chắc rằng chàng nào cũng đổ liêu xiêu cho mà xem!

Xem thêm:

Valentine trắng là ngày gì? Giải đáp ý nghĩa và gợi ý quà tặng 14/3

Chuẩn bị

- 200g chocolate trắng

- 70ml sữa tươi không đường

- 130g bơ

- 30g bột trà xanh

- 5g bột trà xanh phủ bánh

Món nama chocolate trà xanh cho ngày Valentine

Nguyên liệu dành cho nama chocolate trà xanh

Cách làm

Để bắt đầu, chúng ta sẽ cắt chocolate và bơ thật nhỏ vụn. Lưu ý là nên cắt càng nhỏ càng tốt nhé!

Để bắt đầu, chúng ta sẽ cắt chocolate và bơ thật nhỏ vụn. Lưu ý cắt càng nhỏ càng tốt nhé!

Bạn bật bếp gas lửa nhỏ, hoặc bếp điện ở 60 độ C và bắt đầu đun nóng sữa tươi. Đun cho tới khi sữa sôi lăn tăn thì bật lửa nhỏ.

Bạn bật bếp gas lửa nhỏ, hoặc bếp điện ở 60 độ C và bắt đầu đun nóng sữa tươi cho tới khi thấy chúng sôi lăn tăn thì tắt.

Cho vào nồi sữa tươi tất cả bơ và chocolate trắng đã được cắt nhỏ. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp tan chảy hết, bạn nên bật lửa vừa để nước sôi lăn tăn. Chú ý điều chỉnh lửa để chocolate không bị cháy và dính nồi.

Đổ vào nồi sữa tươi tất cả bơ và chocolate trắng đã được cắt nhỏ. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp tan chảy hết. Đặc biệt, nhớ điều chỉnh lửa vừa để nước sôi lăn tăn, cho chocolate không bị cháy và dính nồi.

Rây trà xanh vào nồi, trộn đều với phần chocolate. Bạn cần rây trà xanh nhiều lần cho nhuyễn trước khi rây trực tiếp vào nồi.

Rây trà xanh vào nồi, trộn đều với phần chocolate. Bạn cần rây trà xanh nhiều lần cho nhuyễn trước khi rây trực tiếp vào nồi.

Lót giấy nến vào khuôn rồi đổ chocolate từ nồi vào, sao cho đều và đập đập khuôn để tránh bị bọt khí. Đặt khuôn chocolate vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho cứng lại.

Lót giấy nến vào khuôn rồi đổ chocolate vào sao cho đều và đập đập khuôn để tránh bị bọt khí. Tiếp đến đặt khuôn chocolate vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho cứng lại.

Cuối cùng, từ tủ lạnh lấy chocolate tươi ra khỏi khuôn giấy nến, dùng dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi rây bột matcha lên mặt để trang trí. Và món nama chocolate trà xanh thơm ngon của bạn đã ra lò!

Cuối cùng lấy chocolate tươi ra khỏi khuôn giấy nến, dùng dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi rây bột matcha lên mặt để trang trí. Thế là món nama chocolate trà xanh thơm ngon của bạn đã ra lò!

Tèn ten… Hãy cùng chiêm ngưỡng thành phẩm nào!

Những viên nama chocolate trà xanh thơm ngon

Những viên chocolate trà xanh thơm ngon

Bạn cũng có thể sử dụng những khuôn bánh hình thù đáng yêu để món nama chocolate trà xanh của mình thêm bắt mắt hơn

Bạn cũng có thể sử dụng những khuôn bánh hình thù đáng yêu để chocolate trà xanh của mình thêm bắt mắt hơn

Với món quà bất ngờ này, người ấy của bạn sẽ cười tít mắt vì hạnh phúc đấy! Hãy trổ tài bếp núc của mình và chia sẻ kết quả với Nguyễn Kim nhé! Chúc bạn thành công và có ngày Valentine thật hạnh phúc. 

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích