Vân tay đã quá xưa, iPhone sắp có tính năng bảo mật bằng giọng nói

7 năm trước -

Trợ lý ảo Siri đã quá tuyệt vời nếu bạn tận dụng được hết tính năng của nó. Tuy nhiên, công nghệ nảy vẫn còn một lỗ hổng chính là không nhận diện được giọng nói. Từ đấy, kẻ xấu dễ dàng lợi dụng điều khiển iPhone của bạn. Để loại bỏ vấn nạn đó, Apple đã sáng chế ra việc nhận diện giọng nói trên Siri.

 Điện thoại iPhone sắp có mở khóa bằng giọng nói

Trợ lý ảo Siri từ trước đến nay không thể nhận diện giọng nói

Không chỉ giúp ích cho trợ lý ảo Siri làm việc tốt hơn, bằng sáng chế mới nhất của Apple còn giúp người dùng mở khóa điện thoại bằng giọng nói vừa nhanh chóng vừa an toàn. Đồng thời, đây còn là một tính năng bảo mật mới giúp xác định âm thanh của "ông chủ điện thoại" để truy cập các tính năng khác trên iPhone.

 Điện thoại iPhone sắp có khả năng nhận diện giọng nói

Apple sắp có tính năng mở khóa bằng giọng nói

Công nghệ mới của nhà "Táo" được phát hiện bởi nhóm nghiên cứu từ trang Patently Apple. Dù chưa có một lời khẳng định chính xác nào từ "Táo Khuyết", nhưng nếu là sự thật thì đây chính là một cuộc cách mạng lớn về vấn đề bảo mật.

Được biết, có thể tại sự kiện WWDC 2017 vào tháng 6 tới đây, tính năng nhận diện giọng nói của Siri rất có thể được giới thiệu. Hãy cùng Nguyễn Kim đón chờ chúng nhé! 

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích