Vào bếp làm bánh đậu xanh với nồi cơm điện cực đơn giản cho ngày Tết

8 năm trước -

Nếu bạn đang nghĩ Tết này nên làm món gì cho gia đình thưởng thức hay quà biếu, hãy thử bánh đậu xanh xem sao! Nguyễn Kim sẽ giúp bạn thực hiện chúng bằng những thao tác thật đơn giản với nồi cơm điện.

Chuẩn bị:

- 200g đậu xanh

- Đường, nước, dầu ăn

- Nồi cơm điện

- Chảo chống dính

Cách làm:

Cho đậu xanh vào nồi cơm điện

Đầu tiên, chúng ta ngâm đậu xanh vào nước ấm khoảng 15 phút, đãi sạch vỏ. Sau đó, bỏ đậu vào nồi cơm điện và cho thêm nước. Hãy nhớ là cho nước nhiều hơn khi nấu cơm nhé!

Sau khi đậu mềm bạn đổ đậu xanh từ nồi cơm điện vào bát rồi nghiền nhuyễn chúng

Sau khi đậu đã chín mềm, bạn bỏ ra bát rồi dùng thìa nghiền cho đậu thật nguyễn và mịn. Bạn cũng có thể nghiền 2 - 3 lần để đảm bảo đậu nhuyễn và không lợn cợn hạt thì bánh mới ngon nhé!

Không chỉ cần nồi cơm điện, bạn cần chảo chống dính để nấu đậu xanh nữa nhé!

Tiếp theo hãy bỏ đậu vào chảo chống dính, thêm dầu ăn và khuấy đều. Cho thêm đường vào rồi trộn đều, đợi khoảng 3 phút thì tắt bếp

Cuối cùng cho đậu xanh vào tủ lạnh để đông lại thành bánh đậu xanh thơm ngon nhé!

Cuối cùng, bạn bỏ đậu vào khuôn rồi bỏ vào tủ lạnh cho đông lại

Chỉ mất khoảng 60 phút, bạn đã có ngay cho mình một món bánh đậu xanh vừa ngon lành vừa sạch sẽ cho những ngày Tết rồi! Khi ăn, bạn cảm nhận rõ vị ngọt thanh của đường, vị thơm bùi của bánh đậu xanh, cắn một miếng bánh, đậu xanh dần dần tan ra trong miệng, nhấp một ngụm trà nóng bạn sẽ thấy nó thú vị vô cùng. Hơn nữa, với cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện tại nhà, bạn sẽ thấy tiết kiệm hơn rất nhiều đấy! 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích