Vệ sinh dàn nóng máy lạnh với cách đơn giản tại nhà

4 năm trước -

Dàn nóng máy lạnh là bộ phận được để phía ngoài ngôi nhà để thoát hơi nóng và thường xuyên chịu những tác động từ môi trường xung quanh. Chính vì vậy, nếu muốn máy hoạt động tốt thì việc vệ sinh bộ phận này là rất quan trọng.

Các bước vệ sinh dàn nóng

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Trước hết để đảm bảo an toàn cần ngắt nguồn điện kết nối với máy lạnh. Sau khi ngắt điện ít nhất 5 phút mới tiến hành vệ sinh dàn nóng.

Ngắt nguồn điện đảm bảo an toàn khi vệ sinh dàn nóng

Bước 2: Vệ sinh phần xung quanh của cục nóng

Hãy bắt đầu từ phần không gian đặt dàn nóng. Dọn sạch hết những đồ vật, cây cối trong phạm vi ít nhất là 60cm để giúp dàn nóng tản nhiệt một cách tốt nhất.

Bước 3: Làm sạch các phần của cục nóng

Đối với phần bên ngoài cục nóng, bạn xịt nước trực tiếp và để ướt trong 10-15 phút cho bụi bẩn tan ra và dễ lau rửa hơn.

Ở phần cánh quạt, dùng khăn mềm hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng làm sạch bụi bẩn bám trên trục và cánh quạt. Nếu phần trục có thiết kế cần được bôi trơn thì đừng quên nhỏ một ít dầu để bôi trơn cho "em ấy" nhé. 

Sau khi làm sạch phần cánh, sử dụng bàn chải cứng để đánh bay bụi ở cuộn dây của cục nóng. Hãy chà thật cẩn thận để có thể làm sạch được bụi ở khu vực này.

Xịt nước để loại bỏ bụi bẩn phía ngoài dàn nóng

Bước 4: Lắp lại cục nóng

Sau 3 bước trên, bạn đợi cho cục nóng khô ráo nước thì lắp các bộ phận lại như cũ. Bật nguồn điện và tiếp sử dụng máy lạnh.

Chỉ cần vài bước vệ sinh đơn giản, bạn đã có thể làm sạch dàn nóng và giúp máy hoạt động tốt hơn, không cần gọi thợ đến nhà. Tuy nhiên nếu bạn không có những hiểu biết nhất định về bộ phận này của máy, thì tốt nhất là nên gọi thợ sữa chữa đến nhé. Đừng tự làm và biến "lợn lành thành lợn què", bạn sẽ phải chi kha khá chi phí để sửa chúng đấy!

Có thể bạn cũng thích