7 năm trước -

Vệ sinh lò vi sóng (Microwave) đúng cách với các bước đơn giản

Dưới đây là 6 bước cơ bản bạn cần lưu ý khi vệ sinh lò vi sóng. Dù có thể các bước vệ sinh lò vi sóng này không quá xa lạ với bạn nhưng những lưu ý nho nhỏ, những mẹ tưởng chừng đơn giản được hệ thống một cách khoa học sẽ giúp công việc vệ sinh lò vi sóng của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn :


Bước 1: Tháo mặt xoay hoặc khay
Muốn vệ sinh lò vi sóng, trước hết bạn nên vệ sinh khay hoặc mặt xoay. Nếu lò vi sóng của bạn có khay hay mặt xoay di động, hãy lấy nó ra rồi rửa bằng nước ấm và nước rửa chén. Có thể thức ăn vẫn bị dính, bạn có thể vệ sinh lò vi sóng, chà rửa một cách an toàn với nước ấm và chút soda. Bạn nên cẩn thận khi cầm khay hay mặt xoay bằng kính vì chúng có thể trở nên trơn trượt trong nước xà phòng, nếu khay hoặc mặt xoay bị bạn trượt tay làm vỡ thì bạn lại phải mất thêm thời gian chờ đợi bảo hành hoặc thay mới trước khi có thể sử dụng được.

vệ sinh lò vi sóng bằng cách tháo mặt xoay hoặc khay

Bước 2: Tạo dung dịch làm sạch
Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dung dịch vệ sinh lò vi sóng. Đổ 2 đến 3 chén nước vào một bát thủy tinh lớn. Thêm nửa thìa nước cốt chanh. Nếu không có nước cốt chanh, bạn có thể thay thế bằng nửa quả cam hoặc nửa ly dấm. Các nguyên liệu trên không những có hiệu quả cao trong việc loại bỏ thức ăn bám chặt trong lò vi sóng mà chúng còn có tác dụng sát khuẩn và lưu lại mùi thơm tươi mát.

vệ sinh lò vi sóng tạo dung dịch làm sạch

Bước 3: Đun sôi dung dịch làm sạch đã pha ở bước 2 trong lò vi sóng
Công việc tiếp theo khi vệ sinh lò vi sóng là đun sôi dung dịch làm sạch trong lò vi sóng. Đặt bát chứa hỗn hợp làm sạch vào lò vi sóng và cho hoạt động ở chế độ cao đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Bạn phải đóng cửa lò vi sóng khi đun dung dịch trên. Đun sôi dung dịch trong khoảng 1- 2 phút cho đến khi có hơi nước xuất hiện bên trong ô kính, sau đó bạn tắt lò vi sóng đi. Bạn không nên mở cửa và lấy bát chứa dung dịch làm sạch ra ngay mà nên để nò bên trong lò vi sóng trong khoảng 15 phút để hơi nước có thể làm sạch thức ăn bám và bụi bẩn còn sót lại cũng như các vi khuẩn sản sinh trong quá trình bạn chế biến thức ăn. Do đó công việc vệ sinh lò vi sóng của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bước 4: Cẩn thận nhấc bát ra khỏi lò vi sóng
Mở lò vi sóng và lấy bát dung dịch vệ sinh lò vi sóng một cách cẩn thận. Bạn nên dùng một miếng lót tay hoặc găng tay dùng cho lò vi sóng để tránh bị bỏng. Sau đó, đổ nước nóng xuống chậu rửa bát và vứt bỏ bã chanh hoặc cam. Mùi thơm dễ chịu sẽ lưu lại chậu rửa, nếu cần bạn có thể tận dụng dung dịch này để làm sạch cho cho chậu rửa.

Bước 5: Lau sạch bên trong lò vi sóng
Để vệ sinh lò vi sóng, dùng một miếng vải hoặc bọt biển ẩm, cẩn thận lau sạch bên trong lò vi sóng. Nếu những vụn thức ăn vẫn còn bị dính lại, bạn nên xịt một chút soda vào miếng bọt biển và chà rửa thật kỹ. Bạn nên sử dụng một hỗn hợp được pha trộn gồm giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 để làm sạch các vết bẩn bên trong cánh cửa.

Sau khi vệ sinh lò vi sóng xong, để lò vi sóng khô tự nhiên hoặc lau khô bằng khăn sạch. Sau đó đặt mặt xoay hoặc khay trở lại bên trong lò. Một lời khuyên hữu ích là bạn nên sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn lau dành riêng cho lò vi sóng, không nên dùng chung với dụng cụ vệ sinh của các vật dụng khác.

vệ sinh lò vi sóng lau sạch bên trong lò


Bước 6: Lau sạch bên ngoài lò vi sóng
Để vệ sinh lò vi sóng phía bên ngoài, dùng miếng bọt biển ướt và hỗn hợp nước - dấm . Bạn nhớ làm sạch cả mặt trước của cửa và các phím điều khiển. Bạn nên kiểm tra các lỗ thông hơi ở mặt sau của lò vi sóng 3 - 4 lần một năm để làm sạch bụi tích tụ. Việc này có thể xử lý dễ dàng bằng cách sử dụng máy hút bụi

Với 6 bước đơn giản trên, lò vi sóng nhà bạn đã sạch sẽ, thơm tho và tăng độ bền đẹp, sẵn sàng phục vụ bạn những món ăn ngon và hợp vệ sinh. Vệ sinh lò vi sóng không phải là công việc quá khó khăn phải không nào ?

Nguồn: Sưu tầm Internet.

Có thể bạn cũng thích