Vệ sinh mâm chia lửa của bếp gas như thế nào mới đúng?

4 năm trước -

Để xác định độ bền bỉ của một chiếc bếp gas, mâm chia lửa đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, mâm chia lửa chất lượng nếu không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách cũng không thể duy trì hoạt động hiệu quả cho bếp gas.

Trong bếp gas âm, mâm chia lửa hay còn được gọi là mêm lửa chính là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Khi gas bị đốt cháy tạo thành ngọn lửa, thì mâm chia lửa là nơi sẽ chịu tác động trực tiếp. Do đó, việc tìm hiểu cách vệ sinh dành riêng cho mâm chia lửa là điều cần thiết.

Mâm chia lửa cần được vệ sinh đúng cách để hoạt động bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu

Mâm chia lửa cần được vệ sinh đúng cách để hoạt động bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu

Chuẩn bị

- Nước rửa chén

- Khăn mềm

- Nước ấm

- Ghim nhỏ

- Chậu nước

Cách thực hiện

Để vệ sinh bộ phận quan trọng này, bạn chỉ cần trải qua 4 bước đơn giản

Để vệ sinh bộ phận quan trọng này, bạn chỉ cần trải qua 4 bước đơn giản

B1: Bếp gas sau khi sử dụng nên để thật nguội rồi hẵng vệ sinh mâm chia lửa để đảm bảo an toàn cho thiết bị lẫn người dùng. Bạn cũng phải luôn ghi nhớ khoa van gas trước khi tháo mâm chia lửa nhằm tránh các hiện tượng rò khí gas. Tiếp theo, ngâm mâm chia lửa trong chậu nước có pha nước rửa chén trong vài phút.

B2: Những vết bẩn cơ bản trên mâm chia lửa sẽ dễ dàng được làm sạch bằng giẻ lau đã ngâm qua hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén. Để tăng thêm độ sáng bóng cho bộ phận này, bạn có thể pha thêm muối soda vào nước cốt chanh và dùng hỗn hợp này chà xát lên những phần cặn bám cứng đầu trên mâm chia lửa.

B3: Ống phun gas của bộ phận tạo lửa cũng cần được vệ sinh bằng một chiếc ghim nhỏ để thông phần ống gas nằm ở chính giữa bếp. Sau khi đã ngâm mâm chia lửa xong, bạn xả sạch với nước là xong.

B4: Mâm chia lửa được rửa sạch chỉ cần qua khâu cuối cùng là làm khô bằng cách úp ngược lên khăn khô. Sau đó, bạn hãy lắp mâm chia lửa vào bếp gas và có thể sử dụng thiết bị như bình thường.

Bếp gas sạch sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh chóng hơn

Bếp gas sạch sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh chóng hơn

Có thể bạn cũng thích