Vệ sinh tai nghe để đôi tai cảm ơn bạn mỗi ngày

8 năm trước -

Tai nghe thì chẳng có gì xa lạ với những người dùng công nghệ. Tuy nhiên, việc vệ sinh tai nghe sao cho đúng thì thật không phải ai cũng biết. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm cách vệ sinh tai nghe để bảo vệ đôi tai của bạn nhé!

Với những người yêu âm nhạc, tai nghe được coi là vật bất ly thân. Bạn có thể nghe nhạc hàng giờ liền trên điện thoại mình bằng những chiếc tai nghe thời thượng. Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện phải vệ sinh chiếc tai nghe của mình? Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tai nghe có thể là một vật dụng trung gian phát tán vi khuẩn từ người này sang người khác. Nếu nó được dùng chung, bạn có thể bị các vấn đề về tai vô cùng nghiêm trọng.

Vệ sinh tai nghe đúng cách

Hãy bảo vệ đôi tai của bạn với tai nghe sạch

Để bảo vệ đôi tai của mình, bạn hãy làm những bước sau đây ngay thôi. Thật ra, việc vệ sinh tai nghe không phức tạp như nhiều người đã nghĩ. Những gì bạn cần chỉ là một chất tẩy rửa nhẹ như xà bông hay nước rửa chén, một ít nước ấm và một chiếc khăn.

Bạn chỉ cần thấm khăn lần lượt qua chất tẩy và nước ấm rồi nhẹ nhàng lau sạch tai nghe. Tuy nhiên, bạn nên nhớ đừng quá lạm dụng nhiều chất tẩy vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thậm chí làm hỏng tai nghe đấy!

Dùng khăn lau tai nghe

Vệ sinh tai nghe vô cùng đơn giản

Bên cạnh đó, chúng tôi bật mí thêm một mẹo nhỏ cho bạn. Hãy dùng tăm tre chà lên các lỗ tai nghe để loại bỏ bụi bẩn ở những rảnh nhỏ.

Bạn có thể dùng tăm để loại bỏ bụi bẩn ở các rãnh

Hãy thật nhẹ nhàng khi thao tác nhé!

Đối với những chiếc tai nghe có mút đệm (in-ear), bạn có thể tháo rời phần cao su đó dễ dàng. Hãy thật chú tâm vệ sinh phần cao su vì đó là nơi tiếp xúc trực tiếp đến tai của bạn đấy!

Đừng bỏ qua miếng mút đệm tai này

Đừng bỏ qua miếng mút đệm tai này 

Vệ sinh tai nghe không chỉ giúp chất lượng âm thanh thêm tốt, tai nghe bền hơn mà còn bảo vệ chính bản thân bạn. Sau khi đọc bài viết này, bạn nhớ vệ sinh tai nghe của mình ít nhất một tuần một lần bạn nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích