7 năm trước -

Vệ sinh tivi LCD sao cho đúng cách ?

Bước 1:

Tắt (ngắt) nguồn điện tivi trước. Nếu vệ sinh màn hình khi tivi còn hoạt động sẽ dễ xảy ra tình trạng chạm chập điện, gây nguy hiểm rò rỉ điện. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn khi màn hình tivi đã được tắt.

Bước 2:

Sử dụng khăn lau mềm, hay khăn khô chuyên dụng cho màn hình tivi lau nhẹ phần khung viền bên ngoài. Sau đó, di chuyển khăn lau tiếp phần màn hình. Chú ý, hạn chế sử dụng khăn thấm nước rồi trực tiếp lau lên màn hình. Đồng thời, lau nhẹ (hoặc lướt nhẹ) khăn lau trên màn hình LCD. Tránh trường hợp tì (ấn mạnh) vào màn hình LCD, vì dễ xảy ra tình trạng nứt màn hình.

Bước 3:

Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên, nó sẽ an toàn và có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hại thiết bị của bạn trong quá trình lau chùi vệ sinh. Sử dụng một chiếc khăn nhỏ và chấm vào một ít dung dịch giấm sau đó lau nhẹ toàn bộ màn hình. Với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể đè nhẹ tay và hãy nhớ luôn sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình.

Bước 4:

Sau khi đã lau màn hình bằng giấm, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình, không nên để giấm khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại dấu vết.

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Có thể bạn cũng thích