7 năm trước -

Vệ sinh tủ lạnh nhanh trong vòng 20 phút

tủ lạnh rẻ nhất giảm giá đến 50%

Tủ lạnh là một đồ dùng nhà bếp vô cùng quan trọng và không thể thiếu của các gia đình. Nó hoạt động suốt ngày đêm, không bao giờ ngơi nghỉ để bảo vệ đồ ăn không bị hỏng và giữ thực phẩm tươi ngon. Vì thế, chúng ta cũng nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để chúng luôn sạch sẽ và trông như mới.

Việc vệ sinh tủ lạnh khiến các chị em đặc biệt e ngại vì có quá nhiểu công đoạn phải thực hiện, tưởng chừng như sẽ chiếm hết cả một ngày. Đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn thực hiện các bước vệ sinh tủ lạnh một cách khoa học thì chỉ 20 phút sau, chiếc tủ lạnh của bạn sẽ lại sạch như mới.

Các bước vệ sinh tủ lạnh nhanh gọn và sạch sẽ như sau:

- 2 phút đầu vệ sinh tủ lạnh bằng cách:

Tháo phích cắm tủ lạnh. Sử dụng chổi quét nhà hoặc cây phất trần luồn xuống phía đáy tủ lạnh quét sạch bụi. Có thể dùng cây lau nhà lau sạch lần nữa nếu muốn.

- Từ phút thứ 3 7 vệ sinh tủ lạnh bằng cách:

Lấy hết đồ ăn, đồ uống cất trong tủ lạnh ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng phân loại đồ ăn và đồ uống không dùng được nữa và vứt vào sọt rác.

- Từ phút thứ 8 – 10 vệ sinh tủ lạnh bằng cách:

Tháo rời các ngăn tủ và đặt chúng vào chậu rửa bát. Hòa nước rửa bát với một chút nước ấm sẽ giúp vệ sinh tẩy rửa các vết bám trong tủ lạnh dễ dàng hơn. Khi rửa xong, úp chúng xuống cho ráo nước.

- Từ phút thứ 11 – 15 vệ sinh tủ lạnh bằng cách:

Chuyển sang vệ sinh bên trong tủ lạnh.

Đối với khu vực chúng ta cần vệ sinh bên trong tủ lạnh, ngoài nước tẩy rửa chuyên dụng, lau chùi bằng nước rửa bát pha loãng với nước ấm là một làm cách hiệu quả. Nhưng một số người sẽ không yên tâm vì cho rằng thực phẩm cất trong tủ sẽ hấp thụ lại.

Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất vệ sinh tủ lạnh là hòa lẫn bột baking soda với nước ấm. Dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên trong tủ và cả các viền cao su quanh cánh cửa. Với những khe nhỏ hoặc đường viền, bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch vết bẩn được nhanh chóng. Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước.

- Từ phút 16 – 17 vệ sinh tủ lạnh bằng cách:

Lắp lại các ngăn tủ vào đúng vị trí, sắp xếp đồ ăn và đồ uống vào tủ lạnh rồi mới cắm điện.

- 3 phút cuối vệ sinh tủ lạnh bằng cách:

Tiến hành vệ sinh lau bề mặt bên ngoài tủ lạnh

Đối với tủ lạnh tráng men: Khi vệ sinh tủ lạnh nên mua chất tẩy rửa chuyên dụng, xịt lên các mặt ngoài của tủ lạnh và lau sạch bằng khăn giấy.

Đối với tủ lạnh thép không gỉ: Khi vệ sinh tủ lạnh bằng cách làm ẩm một chiếc khăn sạch với giấm ăn rồi lau lên vết bẩn.

Nguồn : internet

Có thể bạn cũng thích