10 năm trước -

Vệ sinh và bảo quản vỉ nướng để bảo đảm an toàn

Vỉ nướng là một dụng cụ chế biến thức ăn đã trở nên quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải người đầu bếp nào cũng biết cách vệ sinh và bảo quản vỉ nướng. Vỉ nướng là dụng cụ nấu ăn gia đình hoạt động bằng điện, do đó việc vệ sinh và bảo quản vỉ nướng cần khoa học để đảm bảo độ bền cũng như an toàn cho người sử dụng.

vi nuong dien chinh hang gia re

Một vài lời khuyên về cách vệ sinh và bảo quản vỉ nướng sau đây sẽ giúp người đầu bếp dễ dàng và tiện lợi hơn trong việc vệ sinh và bảo quản vỉ nướng.

          Dùng tay khô nắm vào phích cắm và rút dây điện ra khỏi ổ cắm. Sau đó tháo rời bộ chỉnh nhiệt độ ra khỏi thân bàn nướng.

          Nên để vỉ nướng nguội hẳn trước khi vệ sinh và bảo quản vỉ nướng.

          Tháo rời vỉ nướng và vỉ đựng dầu mỡ ra khỏi thân bàn nướng.

          Dùng khăn mềm giặt sạch, vắt khô để lau sạch bộ chỉnh nhiệt độ.

          Lấy khăn mềm lau hết thức ăn hoặc vết dơ còn sót lại bám trên bề mặt vỉ nướng. Sau đó lấy khăn rửa bát thấm một ít nước tẩy rửa rồi lau nhẹ nhàng bề mặt vỉ nướng và vỉ đựng dầu mỡ. Cách vệ sinh và bảo quản như thế này sẽ đảm bảo vỉ nướng vừa sạch sẽ vừa không bị hư hại các bộ phận bên trong của vỉ nướng.

vi nuong chinh hang chat luong tot

          Bạn nên dùng khăn khô để vệ sinh và bảo quản vỉ nướng, không nên phơi khô dưới ánh sáng trực tiếp và bảo quản nơi an toàn, khô ráo.

          Không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh, vải thô và không mịn đề chùi rửa bề mặt các bộ phận của vỉ nướng.

          Nếu dùng khăn khô để vệ sinh và bảo quản vỉ nướng không thể sạch hết các vết bẩn, bạn có thể đổ ít dầu và làm nóng vỉ nướng một thời gian ngắn, việc vệ sinh vỉ nướng điện sẽ dễ dàng hơn.

          Nên cất giữ vỉ nướng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt gây rỉ sét các bộ phận, rò rỉ điện.

Vệ sinh và bảo quản vỉ nướng đúng cách cũng không phải là việc quá khó khăn. Các đầu bếp có thể tham khảo thêm hướng dẫn của nhà sản xuất để có cách vệ sinh và bảo quản vỉ nướng vừa khoa học vừa theo quy cách của nhà sản xuất.

Nguồn: Internet

Có thể bạn cũng thích