Vệ sinh vòi sen của máy nước nóng đơn giản hơn bạn nghĩ đấy

5 năm trước -

Thời tiết trở lạnh, việc sử dụng máy nước nóng sẽ trở nên thường xuyên hơn. Lúc này, vòi sen là bộ phận nhanh bị bám bẩn mà bạn cần nhanh chóng làm sạch nhất. Vậy làm sạch vòi sen của máy nước nóng như thế nào?

Hầu hết vòi sen trên máy nước nóng đều có 2 chất liệu: nhựa và inox. Sau một thời gian dài sử dụng, vòi sen inox sẽ bị xỉn màu và trở nên mất thẩm mỹ bởi những vết bám bẩn xuất hiện trên thân vòi, dây ống nước. Khi đó, hãy tiến hành vệ sinh thiết bị một cách nhanh chóng để việc sử dụng vòi sen nói riêng và máy nước nóng nói chung an toàn với sức khỏe người sử dụng hơn.

Không những thế, việc làm sạch còn giúp tránh bị đóng cặn và gây tình trạng nước chảy yếu do nước máy có canxi và magie

Không những thế, việc làm sạch còn giúp tránh bị đóng cặn và gây tình trạng nước chảy yếu do nước máy có canxi và magie

Tham khảo cách làm sạch vòi sen ngay sau đây:

Dùng Baking soda và giấm làm sạch vết ố trên vòi sen

Baking soda là nguyên liệu đã quá quen thuộc với khả năng đa dạng trong mọi lĩnh vực. Bạn có thể mua baking soda tại các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc và sử dụng như một chất tẩy rửa để loại bỏ các mảng bám hay cặn lắng do khoáng chất để lại trong đường ống nước, vòi rửa khi hòa trộn với giấm hoặc chanh.

Vận dụng những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp để vệ sinh vòi sen sạch sẽ

Vận dụng những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp để vệ sinh vòi sen sạch sẽ

Bạn cũng có thể đổ trực tiếp baking soda lên vòi sen và đổ giấm ăn lên trên thay vì tạo thành hỗn hợp từ trước. Bạn sẽ thấy một phản ứng hóa học tạo bọt xảy ra khi giấm tiếp xúc với muối nổi, có tiếng xì xèo trong vài giây, khi phản ứng kết thúc, hãy tiến hành vệ sinh cho vòi hoa sen bằng một chiếc bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải mềm trong vài phút, sau khoảng 5 – 10 phút thì xả sạch với nước là xong.

Dùng chanh giúp tẩy vết ố kháng khuẩn

Chanh không chỉ là nguyên liệu tuyệt vời trong nấu nướng mà còn rất an toàn khi dùng trong việc tẩy rửa. Để tẩy vết ố và cặn bẩn từ vòi sen, bạn hãy cắt chanh thành từng lát mỏng rồi đặt lên bề mặt của vòi sen khoảng 10 phút. Trong trường hợp những vết bẩn cứng đầu, khó tự trôi bạn có thể dùng miếng chanh, cọ thật mạnh, vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn.

Chanh giúp đánh bay vết bẩn trên vòi sen một cách hiệu quả

Chanh giúp đánh bay vết bẩn trên vòi sen một cách hiệu quả

Vòi sen không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi nhà và đặc biệt là khi sử dụng máy nước nóng. Muốn thiết bị luôn bền bỉ, việc sử dụng đúng cách và vệ sinh thường xuyên là điều mà bạn không thể bỏ qua.

Có thể bạn cũng thích