Vì đâu mà máy nước nóng lạnh nhà bạn cứ bị chảy nước rả rích?

- 8 tháng trước

Máy nước nóng lạnh được dùng khá phổ biến không chỉ trong cơ quan, mà còn trong các hộ gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài, đôi lúc chúng sẽ mắc vài "bệnh" chẳng hạn như bị chảy nước. Nào, cùng Nguyễn Kim "bắt mạch và bốc thuốc" cho nó ngay thôi!

Đường ống xả nước bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên khiến nước bị đầy, tràn ra ngoài là do đường ống xả nước nằm ở phía thân sau của máy nước nóng bị tắc lâu ngày. Bạn cần kiểm tra lại đường ống xả nước phía sau máy nước nóng xem có bị tắc do bụi bẩn lâu ngày hoặc hư hỏng không để tìm cách khắc phục lỗi.

Do đường ống xả nước bị tắc

Khay chứa nước thừa bị đầy

Đây là nguyên nhân rất phổ biến và đơn giản mà người dùng thường ít để ý. Nhiều người thường có thói quen đổ nước tráng cốc, nước uống thừa vào khay nước thừa này mà không chú ý. Lâu ngày nước bị đầy rồi tràn ra ngoài. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra khay chứa thường xuyên và đổ bớt lượng nước thừa này. Ngoài ra đừng quên vệ sinh khay chứ để tránh tình trạng nước tụ lâu ngày tạo môi trường để vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khay chứa nước thừa bị đầy

Thanh magie của máy nước bị mòn

Nguyên nhân nghiêm trọng nhất có thể do máy nước nóng lạnh hoạt động lâu ngày nhưng không đúng cách khiến các bộ phận bên trong bị hư hỏng, cụ thể ở đây là thanh magie đốt của máy nước. Nếu không sử dụng đúng cách, bộ phận này sẽ bị ăn mòn rồi ảnh hưởng sang thân bình nước, làm thủng hay hỏng thân vỏ máy nước.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần liên hệ với những nhân viên sửa chữa, bảo hành để họ thay thanh magie mới cho máy nước và kiểm tra, hàn lại các vị trí thân vỏ bị hư hỏng, giúp máy nước nóng lạnh được sử dụng hiệu quả và đảm bảo hơn. 

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan