Vì sao bạn không thể bỏ qua bước đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng?

4 năm trước -

Việc đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thường bị nhiều người ngó lỡ vì nghĩ không cần thiết, họ chỉ cần tư vấn từ nhân viên là đủ. Đó là lý do đôi khi bạn lại cảm thấy rất bỡ ngỡ trước những máy móc thiết bị hiện đại, điều mà đã được trình bày rõ ràng, chi tiết trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng. Nguyễn Kim tin rằng sau khi biết 10 lý do sau đây, bạn sẽ không bao giờ lãng quên vấn đề đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nữa.

Thông tin về cách thiết lập và cài đặt thiết bị

Thay vì tìm hết người này đến người kia để nhờ cậy cách thiết lập, cài đặt cho chiếc Smart tivi hiện đại mới tậu hay chiếc máy giặt với nhiều tính năng mới… sao bạn lại bỏ qua quyển sách hướng dẫn sử dụng nho nhỏ nhưng chứa tất tần tật mọi thứ bạn cần, đã được nhà sản xuất trang bị đầy tâm huyết. Chỉ cần mở ra đọc và cách vận hành thiết bị mới toanh sẽ không gây khó khăn cho bạn nữa, đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức đấy!

Thiết lập các sản phẩm nhanh chóng bằng việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Thiết lập các sản phẩm nhanh chóng bằng việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Thông tin bảo hành và dịch vụ

Việc bảo hành cũng quan trọng không kém khi bạn sử dụng các thiết bị điện lạnh, điện tử, gia dụng. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí khi sản phẩm phát sinh vấn đề hoặc sử dụng thời gian lâu cần được bảo dưỡng. Các nội dung liên quan đến giới hạn bảo hành đều được ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng của mỗi sản phẩm. Không những thế, thông tin về các địa chỉ có thể hỗ trợ bạn trong trường hợp thiết bị gặp trục trặc cũng được liệt kê chi tiết trong cuốn sổ hướng dẫn. Để tiện theo dõi trong suốt quá trình sử dụng, bạn có thể viết ngày mua, số sê ri và cả thời hạn bảo hành từ hóa đơn bảo hành lên trên cuốn sổ hướng dẫn sử dụng.

Thông tin về năng lượng của thiết bị

Mỗi thiết bị sẽ yêu cầu cung cấp một nguồn năng lượng khác nhau, bạn có thể tìm thấy số liệu này từ hướng dẫn sử dụng. Các thông tin này sẽ giúp bạn thiết lập thiết bị và vận hành một cách trơn tru nhất có thể.

Thông tin về các bộ phận đi kèm

Thông tin liên quan đến các phụ kiện đi kèm được đóng hộp cùng với sản phẩm hay những bộ phận bổ sung mà bạn có thể mua thêm để tăng cường chất lượng cho thiết bị sẽ có đầy đủ trong hướng dẫn sử dụng.

Ví như máy tính, bạn có thể sắm sửa thêm bộ loa đi kèm để tăng chất lượng âm thanh

Ví như máy tính, bạn có thể sắm sửa thêm bộ loa đi kèm để tăng chất lượng âm thanh

Thông tin về các bộ phận chính của thiết bị

Tất cả các bộ phận trên chiếc máy giặt bạn vừa mua về sẽ được liệt kê chi tiết từ tên đến số liệu trong quyển sổ “thần thánh” này. Đọc kĩ những điều trên, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về thiết bị, từ đó thay thế kịp thời khi phát hiện vấn đề.

Thông tin về những điều cần tránh khi sử dụng

Bạn sẽ tránh được rủi ro nếu biết những điều “kiêng kị” khi sử dụng các sản phẩm công nghệ cao. Đây có thể nói là một trong những thông tin đáng giá nhất trong cuốn hướng dẫn sử dụng của bạn.

Hiệu năng và cách vận hành

Cơ chế vận hành của máy cùng một số mẹo cần thiết để tăng hiệu năng cũng có trong sách hướng dẫn sử dụng. Đối với những thiết bị phức tạp thì đây là điều vô cùng cần thiết.

Các tính năng đặc biệt

Mỗi thiết bị đều sẽ có những tính năng nổi bật riêng biệt, chẳng hạn như chuyển đổi ngăn đông với ngăn lạnh trên một chiếc tủ lạnh hay hay hẹn giờ cho chiếc máy pha cà phê… Để biết được những điều này dĩ nhiên bạn phải xem trong hướng dẫn sử dụng.

Những thiết bị điện lạnh ngày càng được trang bị nhiều tính năng đặc biệt để đáp ứng nhu cầu người dùng

Những thiết bị điện lạnh ngày càng được trang bị nhiều tính năng đặc biệt để đáp ứng nhu cầu người dùng

Các phương pháp bảo trì cũng như sửa chữa

Hướng dẫn sử dụng sẽ đưa ra cho bạn một số phương pháp giải quyết vấn đề thường gặp trên thiết bị cũng như cách vệ sinh đơn giản để duy trì hiệu năng hoạt động.

Các công thức chế biến với các thiết bị nhà bếp

Đối với các thiết bị nhà bếp như lò nướng, máy xay sinh tố… sách hướng dẫn sử dụng sẽ kèm theo một số công thức nấu ăn, giúp bạn thực hiện những món ăn ngon cho gia đình nhanh chóng cũng như tận dụng tối đa chức năng của một thiết bị.

Nhờ những công thức được đính kèm theo sách hướng dẫn sử dụng mà các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc nấu nướng

Nhờ những công thức được đính kèm theo sách hướng dẫn sử dụng mà các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc nấu nướng

Có thể bạn cũng thích