Vì sao cổng kết nối HDMI của máy chiếu lại được sử dụng phổ biến?

4 năm trước -

Máy chiếu ngày nay không chỉ thông dụng trong các văn phòng hay trường học mà nhiều gia đình còn chấp nhận đầu tư để đa dạng trải nghiệm giải trí. Thông thường, máy chiếu hiện đại sẽ được tích hợp nhiều cổng đa kết nối hiện đại như HDMI, VGA, Audio, USB, Serial... nhưng phương cách kết nối HDMI lại được sử dụng phổ biến hơn cả. Vậy cổng kết nối HDMI là gì và có ưu điểm vượt trội nào?

HDMI - cổng kết nối thông dụng nhất để trình chiếu hình ảnh từ laptop trên máy chiếu

HDMI - cổng kết nối thông dụng nhất để trình chiếu hình ảnh từ laptop trên máy chiếu

Kết nối HDMI trong máy chiếu là gì?

HDMI là cổng kết nối giúp bạn truyền tải thông tin, hình ảnh, âm thanh từ laptop, điện thoại… lên máy chiếu chỉ cần 1 dây cáp. Hầu như các thiết bị công nghệ ngày nay đều được trang bị HDMI nên bạn hoàn toàn yên tâm về việc truyền tải nội dung trong công việc hay giải trí.

Nên chọn loại máy chiếu có tích hợp cổng kết nối HDMI để tiện lợi hơn khi sử dụng

Hầu hết máy chiếu đều được tích hợp cổng kết nối HDMI để người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng hình ảnh khi trình chiếu qua kết nối HDMI. Hình ảnh sẽ được tái hiện rõ nét và chất lượng hơn so với kết nối VGA. Nếu laptop của bạn không được trang bị cổng HDMI, thì hãy trang bị thêm dây cáp chuyển đổi từ VGA sang HDMI để kết nối với máy chiếu.

Ưu điểm của kết nối HDMI

Hình ảnh khi được truyền tải từ laptop, điện thoại lên máy chiếu thông qua HDMI có độ phân giải cao hơn

Hình ảnh khi được truyền tải từ laptop lên máy chiếu thông qua HDMI có độ phân giải cao hơn

Trước sự phổ biến của HDMI chắc hẳn bạn cũng đã biết cổng kết nối này mang lại lợi ích thế nào rồi đúng không? Cổng HDMI cho phép laptop kết nối đến máy chiếu và truyền tải được hình ảnh, âm thanh ở độ phân giải lên đến Full HD 1080 pixel với tốc độ cao, giúp hình ảnh được sắc nét và chi tiết hơn so với các loại cổng kết nối thông thường khác.

Cách kết nối máy chiếu với laptop qua cổng HDMI

Bước 1: Dĩ nhiên, điều cần là một dây cáp HDMI. Bạn chỉ cần tiến hành kết nối một đầu vào máy chiếu và đầu còn lại để cắm vào jack HDMI của laptop.

Bước 2: Nhấn nút Power trên máy chiếu để bật nguồn. Khi máy chiếu hoạt động sẽ tự động dò tìm thiết bị laptop của bạn. Trong trường hợp bạn đang kết nối nhiều thiết bị laptop khác, thì nhấn nút Source trên máy chiếu hoặc trên điều khiển từ xa để chọn thiết bị kết nối mong muốn.

Chỉ qua 2 bước kết nối đơn giản là bạn đã có thể trải nghiệm những bộ phim hấp dẫn trên màn hình lớn của máy chiếu

Chỉ qua 2 bước kết nối đơn giản là bạn đã có thể trải nghiệm những bộ phim hấp dẫn trên màn hình lớn của máy chiếu

Có thể bạn cũng thích