Vì sao nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?

- 8 tháng trước

Như các tín đồ làm đẹp cũng biết, việc bảo quản mỹ phẩm là một trong những điều rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Vậy nếu đồ ăn bảo quản được ở tủ lạnh thì mỹ phẩm có nên để trong tủ lạnh hay không? Chúng ta hãy tìm hiểu nhé.

Thường thì khi bảo quản mỹ phẩm, chúng ta sẽ được khuyên rằng nên bảo quản ở những nơi khô thoáng, mát mẻ. Tuy nhiên, điều đó không dành cho tất cả các loại, vì có thành phần và công thức trong mỹ phẩm sẽ cần phải được bảo quản trong tủ lạnh. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta cần phân loại sản phẩm trước khi quyết định bảo quản chúng ở nhiệt độ lạnh hay nhiệt độ phòng.

Các loại mỹ phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Chúng ta có thể hiểu rằng nhiệt độ lạnh sẽ không làm thay đổi các thành phần chính trong mỹ phẩm, nhưng nó có thể khiến cho công thức ban đầu bị đổi thay. Vì thế các bạn tuyệt đối không nên bảo quản những loại mỹ phẩm như các loại chì trang điểm, kem lót, kem nền dạng lỏng, son môi, mascara và các sản phẩm chứa dầu trong tủ lạnh.

- Các loại chì trang điểm: Các loại chì trang điểm thường mềm và dễ gãy, nên nhiều người sẽ đặt chúng vào tủ lạnh để cứng lại và dễ dùng. Nhưng đó lại là sai lầm, vì khi chì đông cứng lại, thao tác sẽ khó hơn và màu sẽ không còn đều nhau nữa.

- Son môi: Ở điều kiện lạnh chúng sẽ có hiện tượng dầu và sáp bị tách ra gây nên hiện tượng đổ mồ hôi, dẫn đến chất lượng và tuổi thọ của son bị giảm đi đáng kể .

Không nên bảo quản son môi trong tủ lạnh vì sẽ khiến chúng giảm tuổi thọ

Lý giải cho ý trên, chúng ta có thể hình dung là sản phẩm có chứa thành phần dầu và nước, khi ở nhiệt độ lạnh chúng có thể bị tách ra hay thành phần dầu ô liu sẽ chuyển thành dạng bơ. Từ đó khiến mỹ phẩm không còn giữ được chất lượng như ban đầu và không thể sử dụng được.

Các loại mỹ phẩm nên được bảo quản ở tủ lạnh

Kem dưỡng da vùng mắt, kem dưỡng, các sản phẩm dạng xịt, nước hoa, sản phẩm organic và sản phẩm handmade là những thứ mà chúng ta nên bảo quản trong tủ lạnh.

- Các dạng kem dưỡng, kem dưỡng mắt: Việc bảo quản các loại kem dưỡng ở tủ lạnh tuy không khiến cho hạn sử dụng của chúng được tăng lên, nhưng khi được bảo quản ở nhiệt độ lạnh và sử dụng, chúng sẽ nhanh chóng làm giảm quầng thâm, bọng mắt hay các vết sạm trên da bạn.

- Mỹ phẩm dạng xịt: Tương tự như vậy, với sản phẩm dạng xịt như xịt khoáng hay kem chống nắng, chúng sẽ giúp da bạn được dịu đi nhanh chóng nếu sử dụng sau khi được bảo quản lạnh.

Bảo quản các loại kem dưỡng, kem dưỡng mắt trong tủ lạnh sẽ tăng hiệu quả khi sử dụng

- Nước hoa: Theo như các chuyên gia, nước hoa vốn dĩ là dạng lỏng nên rất dễ bay hơi. Việc bảo quản nước hoa nên được để trong những khu vực tối, ít ánh sáng và nhiệt độ thấp, sẽ giúp nước hoa không bị bốc hơi nhanh, mất mùi cũng như là không bị biến đổi mùi.

- Sản phẩm hữu cơ (organic) và sản phẩm handmade: Đây là những sản phẩm rất cần được bảo quản trong tủ lạnh vì chũng cũng giống như thức ăn. Hầu hết thành phần của chúng đều là thành phần tự nhiên, không chất bảo quản nên sẽ rất nhanh hỏng. Do vậy, việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp loại mỹ phẩm này được kéo dài tuổi thọ. 

Tóm lại, để mỹ phẩm luôn được ở tình trạng tốt nhất, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ các thành phần để có được cách bảo quản tốt nhất. Và nếu kỹ tính, bạn có thể trang bị cho mình một chiếc tủ lạnh mini và bảo quản mỹ phẩm.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan