Vì sao nên đặt chai rượu vang nằm ngang khi bảo quản?

6 năm trước -

Có lẽ rằng đã rất nhiều lần bạn đã vô tình nhìn thấy hình ảnh những chai rượu được đặt nằm ngang trong tủ trữ. Thế những, đã bảo giờ bạn thắc mắc vì điều đó chưa? Hãy cùng Nguyễn Kim đi tìm lời giải đáp nào!

Không khí chính là kẻ thù số 1 của các loại rượu lên men như rượu vang. Khi bảo quản, người ta thường đặt chai nằm ngang để rượu trong chai tiếp xúc với nút chai và khiến nó luôn ẩm ướt. Nếu bị khô, nút chai sẽ co lại, từ đó không khí sẽ dễ dàng lọt vào bên trong, làm giảm đi chất lượng của rượu vang.

Muốn bảo quản rượu vang được tốt nhất, người dùng nên để trong hầm hoặc tủ trữ rượu vang và đặt chai rượu theo đúng 2 tiêu chí sau:

- Đặt theo chiều nằm ngang: Như đã nói ở trên, việc đặt chai rượu nằm ngang nhằm giúp không khí không vào được bên trong. Đừng bao giờ quên điều này nếu không muốn biến chai rượu vang đắt tiền trở thành chai dấm rẻ tiền khi lỡ để không khí tràn vào.

Đặt chai rượu nằm ngang giúp không khí không tràn vào trong tiếp xúc với rượu

- Xoay nhãn rượu ngửa lên trên: Khi xoay nhãn rượu ngửa lên trên, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được thành phần bên trong, để dễ dàng lựa chọn mà không cần phải lấy chai lên đọc nhãn. Ngoài ra, đối với các nhà kinh doanh, nhãn chai là một phần rất quan trọng trong việc nhìn nhận giá trị của chai rượu. Khi để nhãn ngửa lên trên sẽ hạn chế tối đa việc nhãn bị hư hỏng, làm ảnh hưởng đến giá trị chai rượu và khiến giảm đi sự thích thú của người thưởng thức rượu. 

Xoay nhãn rượu ngửa lên trên giúp nhãn không bị hư hỏng, làm mất giá trị chai rượu

Có thể bạn cũng thích