Vì sao phải cập nhật Android Nougat trên bộ đôi Galaxy S7-S7 Edge

7 năm trước -

Trong thời gian gần đây, khá nhiều người đã cập nhật hệ điều hành mới Android Nougat trên bộ điện thoại Samsung Galaxy S7 - S7 Edge Vậy hệ điều hành này mang đến những thay đổi thú vị, độc đáo như thế nào cho người dùng? Giờ đây, hãy cùng Nguyễn Kim khám phá những tiện ích đầy hấp dẫn này nhé!

Giao diện đẹp hơn

Nếu bạn từng sở hữu Galaxy Note 7 chắc hẳn khá ấn tường với giao diện Grace UX lần đầu tiên được Samsung ra mắt. Nhưng nếu chưa được sử dụng nó, thì hãy yên tâm, khi cập nhật Nougat thì điện thoại của bạn được trang bị ngay giao diện mới này. Điểm thay đổi thú vị là các biểu tượng Icon của các ứng dụng đã được bo tròn và màu sắc ấn tượng, đẹp mắt hơn.

Giao diện Grace UX mang lại sắc màu mới cho điện thoại

Giao diện Grace UX mang lại sắc màu mới cho điện thoại

Thêm vào đó, giao diện này được nhận xét là sắp xếp các ứng dụng một cách gọn gàng và dễ nhìn hơn trước. Các giao diện SMS, Web, bộ sưu tập đều có thay đổi, nhất là trình gọi điện có tông màu xanh tươi sáng hơn. Theme Centre được nâng cấp hoàn toàn mới, có nhiều chọn lựa khi cài đặt, cho người dùng thoải mái thể hiện thiết bị theo cách riêng của mình.

Theme hoàn toàn mới khi cập nhật Nougat cho điện thoại Galaxy S7-S7 Edge

Theme hoàn toàn mới khi cập nhật Nougat cho điện thoại Galaxy S7-S7 Edge

Chế độ tiết kiệm pin ấn tượng

Với việc cập nhật Android Nougat, một thay đổi nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm được lượng pin sử dụng. Đó là tính năng chọn lựa độ phân giải màn hình với 3 mức hiển thị là HD (1280x720) , Full HD  (1920x1080) và WQHD (2560x1440). Điều này giúp cho những ứng dụng chạy trên điện thoại sẽ hiển thị theo độ phân giải đã cài đặt nhằm tiết kiệm được một lượng pin cho người dùng. Chỉ cần vào Setting, chọn Display, nhấp vào mức độ bạn muốn rồi cuối cùng nhấn Apply là xong.

Thay đổi độ phân giải hiển thị để tiết kiệm pin

Thay đổi độ phân giải hiển thị để tiết kiệm pin

Thêm một tính năng nữa để tiết kiệm pin được tìm thấy là Put to sleep (chế độ ngủ). Khi đặt các ứng dụng  ở chế độ này thì mặc nhiên chúng sẽ không hoạt động hay nhận bất kỳ thông báo nào, nên chúng sẽ không ngốn một chút pin từ điện thoại. Bạn có thể cài đặt thời gian ngủ cho chúng trong vòng 3 ngày, một tuần hoặc một khoảng thời gian khác. Nếu bạn muốn dùng các ứng dụng đó, chỉ cần tắt chế độ này là chúng có thể hoạt động như bình thường rồi!

Chế độ Put To Sleep giúp tiết kiệm pin hơn

Chế độ Put To Sleep giúp tiết kiệm pin hơn

Và có một điều khá là hấp dẫn nữa đến từ hệ điều hành mới này chính là nó có thể tối ưu hóa các hoạt động của máy. Do đó, không ngạc nhiên khi mà thời gian sử dụng pin thiết bị được kéo dài hơn so với những hệ điều hành cũ trước đây. Điều này khiến cho không ít người cập nhật phiên bản mới thấy hài lòng hơn.

Bảo vệ sức khỏe

Bạn đang thắc mắc tại sao thay đổi hệ điều hành lại có thể bảo vệ được sức khỏe cho người dùng? Thật đơn giản, bởi nó đã thêm vào chú "dế cưng" của bạn bộ lọc Blue Light (ánh sáng xanh) - một loại ánh sáng có trên các thiết bị di động, laptop, tablet, các thiết bị điện tử khác, gây ảnh hưởng không tốt đến mắt. Nhất là có thể gây mất ngủ nếu bạn sử dụng thiết bị quá nhiều vào ban đêm, gây ảnh hưởng sức khỏe.

Sử dụng bộ lọc Blue Light để kiểm soát ánh sáng xanh

Sử dụng bộ lọc Blue Light để kiểm soát ánh sáng xanh

Bộ lọc Blue Light sẽ kiểm soát và hạn chế ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại, bảo vệ đôi mắt được tốt hơn. Đặt biệt chúng ta có thể cài đặt chế độ tự động, chỉ cần khi hoàng hôn xuống nó sẽ được kích hoạt và tắt khi buổi sáng bạn thức dậy. Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt thời gian bật tắt tính năng này theo lịch trình riêng của mình, thật tiện ích đúng không nào?

Tiện ích bất ngờ

Một trải nghiệm mới với Video Enhancer, tính năng này giúp xem video tốt hơn với những âm thanh rõ ràng, chất lượng hình ảnh cao hơn, màu sắc tươi sáng và sống động. Muốn sử dụng nó, bạn cần vào "Cài đặt", nhấn vào tính năng này và chọn bật. Tuy nhiên có một vài lưu ý nhỏ là nó chỉ hỗ trợ Youtube, Netflix và Video Player, ngoài ra nó cũng ngốn pin hơn so với cách xem thông thường.

Video Enhance cho hình ảnh chất lượng và âm thanh rõ ràng

Video Enhance cho hình ảnh chất lượng và âm thanh rõ ràng

Tuy nhiên khi cập nhật phiên bản mới này, một số chức năng của điện thoại sẽ được ẩn đi, đừng lo lắng, chỉ cần một vài thao tác là bạn có thể tìm ra ngay. Như thanh kiểm soát độ sáng hiển thị - Brightness không còn nằm trong bảng thông báo. Tính năng này rất tiện ích cho người dùng, khi có thể tự điều chỉnh độ sáng của màn hình theo ý của mình.

show-thanh-dieu-chinh-do-sang-voi-galaxy-s7.jpg

Show lại thanh kiểm soát ánh sáng ở bảng thông báo chính

Để đặt nó lại vị trí như trước đây, bạn cần kéo bảng thông báo xuống, nhấn xem danh sách đầy đủ các Toggles. Thanh điều chỉnh ánh sáng nằm ở đây, bạn chỉ cần bấm mũi tên hướng xuống như hình, nó xổ ra một số lựa chọn, bạn nhấn vào bật Show control on top thì nó sẽ tự động hiển thị ở bảng thông báo chính.

Một số lưu ý cho Camera

Nếu bạn đã nâng cấp lên Nougat trên Galaxy S7 hay S7 Edge thì tính năng chạm bất kỳ nơi đâu trên màn hình để chụp sẽ không hoạt động. Thật ra nó không bị mất đi mà chỉ là đã được tắt, để kích hoạt nó thì bạn cần mở camera lên, sau đó nhấp vào biểu tượng cài đặt. Ở đây, trong danh mục camera trước bấm chọn chạm để chụp là nó lại hoạt động như thường rồi, và tất nhiên là bạn có thể tắt nó đi bất cứ khi nào muốn.

Tính năng chạm để chụp tiện lợi trên Galaxy S7 Edge

Tính năng chạm để chụp tiện lợi trên Galaxy S7 Edge

Một tính năng khác của ứng dụng máy ảnh cũng bị ẩn đi, chính là bộ đếm thời gian chụp hình, nó được đặt khuất trong các thiết lập chứ không còn hiển thị như vị trí ban đầu. Điều này đã gây bất tiện cho một số người khi muốn cài đặt thời gian thay vì bấm chụp trực tiếp. Do đó, cũng như trên, để mở lại thì bạn vào phần cài đặt camera, tìm kiếm chế độ này, sau đó lựa chọn thời gian mong muốn là đã có thể chụp hình như trước đây rồi.

Bộ đếm thời gian được thể hiện trong cài đặt camera

Bộ đếm thời gian được thể hiện trong cài đặt camera

Trước đây muốn khuôn mặt của mình trông sáng hơn và che đi một vài khuyết điểm khi tự chụp ảnh bằng điện thoại thì bạn chỉ có thể sử dụng camera trước. Nhưng với cập nhật này, thì ứng dụng chụp ảnh sẽ cho phép chúng ta chỉnh màu da ở cả hai camera trước và sau. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn hình khuôn mặt ở bên phải của màn hình (gần nút chụp), và có một gợi ý nhỏ là nó sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chụp ở khoảng cách gần nhé!

Đây là những đổi mới với Android Nougat trên bộ đôi điện thoại của Samsung mà chúng tôi đã cập nhật được. Còn bạn thì sao? Có phát hiện thêm gì mới khi sử dụng không? Hãy cũng chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé! Nguyễn Kim chúc bạn chinh phục thành công phiên bản hệ điều hành mới nhất này.

Bài: Kim Chi - S

Theo Sammobile

Có thể bạn cũng thích