Vì sao tủ lạnh của bạn không có hơi lạnh?

4 năm trước -

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong gia đình để giữ lạnh và lưu trữ thực phẩm. Bỗng một hôm bạn mở cửa thiết bị ra và phát hiện tủ không còn hơi lạnh, thực phẩm có nguy cơ bị hư hỏng thì phải làm sao? Đừng lo lắng, hãy đọc ngay bài viết sau để có cách khắc phục hiệu quả nhé.

Kiểm tra tủ lạnh đóng khít chưa?

Tủ lạnh đóng chưa khít sẽ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ không làm lạnh. Do đó, bạn cần thay đổi thói quen mở tủ lạnh ra "ngắm nghía" hàng ngày dẫn đến đóng lại không kín. Còn nếu do viền cao su bị hỏng, rách, bạn hãy liên hệ ngay đơn vị bảo hành hoặc sửa chữa để thay mới kịp thời.

Bạn không nên mở tủ lạnh quá lâu chỉ để ngắm nghía bên trong.

Không nên mở tủ lạnh quá lâu chỉ để ngắm nghía bên trong

Kiểm tra tủ lạnh có bị thiếu gas không?

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh có thể là do thiếu gas. Bạn cần liên hệ nơi bơm gas đầy đủ để thiết bị hoạt động bình thường.

Kiểm tra điều chỉnh lại nhiệt độ

Bạn nên kiểm tra tủ lạnh của mình có đang ở mức làm lạnh thấp hay chế độ tiết kiệm điện không? Nếu có, hãy điều chỉnh lại ngay.

Bạn cần xem đang để chế độ gì cho tủ lạnh.

Bạn cần xem đang để chế độ gì cho tủ lạnh

Kiểm tra bộ phận xả đá

Bộ phận xả đá nếu không hoạt động sẽ làm tuyết đông quanh các thiết bị, gây tê liệt bộ phận làm lạnh của tủ. Khi phát hiện ra vấn đề này, bạn cần liên hệ nơi sửa chữa để khắc phục ngay. Bên cạnh đó, bạn nhớ vệ sinh tủ thường xuyên để giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả lâu dà, tránh tình trạng này xảy ra.

Tủ lạnh chứa quá ít hay quá nhiều thực phẩm

Tủ lạnh cần có lượng thực phẩm vừa đủ để lưu trữ, nếu quá ít hay quá nhiều đều làm ảnh hưởng đến công suất hoạt động bình thường của tủ, khiến nó không làm lạnh được. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn chọn mua tủ lạnh phù hợp.

Tủ lạnh cần chứa lượng thực phẩm phù hợp.

Tủ lạnh cần chứa lượng thực phẩm phù hợp

Kiểm tra công tắc đèn trong tủ lạnh

Tủ lạnh có bộ phận công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không. Khi mở tủ lạnh ra mà không thấy đèn sáng, bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ dây cắm, các bộ phận kết nối. Nếu không có vấn đề gì nghĩa là bên trong tủ lạnh đang gặp hư hỏng, bạn cần gọi ngay dịch vụ sửa chữa kiểm tra cho mình.

Có thể bạn cũng thích