Vị trí lắp điều hòa ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào?

- 9 tháng trước

Đừng xem thường vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ nhé! Nếu lắp sai, không những làm mát kém hiệu quả cho phòng ngủ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ

- Điều hòa cần phải bố trí hợp lý để luồng hơi lạnh từ thiết bị thổi ra được luân chuyển khắp phòng, nếu không sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về phổi và họng cao hơn.

- Hướng gió từ điều hòa cũng là điều bạn cần lưu ý. Việc để luồng gió thổi trực tiếp vào cơ thể trong thời gian lâu dài sẽ rất có hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn cần tránh hướng mặt lạnh của điều hòa về phía giường ngủ.

Vị trí lắp đặt điều hòa ảnh hưởng đến sức khỏe bạn

Lắp đặt điều hòa ở vị trí thích hợp để tiết kiệm điện, giúp máy bền hơn và giữ an toàn cho sức khỏe

Vị trí không nên lắp đặt điều hòa

Tránh lắp điều hòa bên phải cạnh giường vì gió máy lạnh sẽ thổi thẳng vào mặt người nằm. Nếu để như vậy một thời gian dài sẽ khiến bạn dễ cảm cúm, khó chịu và mệt mỏi.

Tránh lắp điều hòa bên phải hoặc trái cạnh giường vì gió lạnh sẽ thổi thẳng vào mặt người nằm. Nếu để như vậy một thời gian dài sẽ khiến bạn dễ cảm cúm, khó chịu và mệt mỏi.

Vị trí này nằm ở chính diện, lại thổi gió từ trên xuống nên sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và dễ bị ốm.

Bố trí điều hòa tại vị trí chính diện phía trên đầu giường sẽ khiến hướng gió thổi thẳng vào mặt người nằm, gây khó chịu và dễ bị ốm.

Vị trí nên lắp đặt điều hòa

Bạn có thể lắp điều hòa ở hai bên giường chếch khỏi phía người nằm để khí lạnh lan tỏa nhẹ nhàng, mang đến giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

Bạn có thể lắp điều hòa ở hai bên giường chếch khỏi phía người nằm để khí lạnh lan tỏa nhẹ nhàng, mang đến giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

Đặt điều hòa không khí ở cửa ra vào giúp tiết kiệm không gian phòng cho bạn, tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi, không ảnh hưởng tới các đồ nội thất có chiều cao sát trần.

Đặt điều hòa không khí ở cửa ra vào giúp tiết kiệm không gian phòng, tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi, không ảnh hưởng tới các đồ nội thất có chiều cao sát trần.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan