Truy tìm vị trí tốt nhất để lắp đặt dàn nóng điều hòa

6 năm trước -

Dàn nóng điều hòa có nên đặt ngoài trời? Liệu điều này có gây ảnh hưởng đến thiết bị? Nên bố trí thế nào để dàn nóng bền bỉ theo thời gian đạt được hiệu quả tốt nhất? Đáp án nằm trong bài viết dưới đây.

Đặt dàn nóng điều hòa ở ngoài trời, có nên hay không ?

Không nên đặt dàn nóng điều hòa ở ngoài trời vì sẽ làm giảm tuổi thọ của dàn nóng mà không có mái che

Thông thường khi lắp đặt điều hòa, đa số các gia đình đều bố trí dàn nóng của máy ở ngoài trời. Để đáp ứng điều này, các nhà sản xuất cũng liên tục tung ra các công nghệ, thiết kế giúp dàn nóng có thể chống chọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, với việc dầm mưa dãi nắng quanh năm, chắc chắn chẳng một thiết bị nào có thể hoạt động bền bỉ và không hư hỏng được, khiến người dùng phải tốn chi phí sửa chữa hay mua máy mới. Vì thế, nếu bạn không muốn chi nhiều tiền để sửa chữa, thì đừng nên để dàn nóng phải chịu "cực khổ" ngoài trời nhé!

Nên đặt dàn nóng ở đâu ?

Đặt dàn nóng cách tường ít nhất 10 cm

Do yêu cầu kỹ thuật nên dàn nóng không được đặt ở trong nhà. Vậy nếu không nên đặt ngoài trời thì đặt ở đâu ? Vị trí tốt nhất để đặt thiết bị này là nơi thoáng mát, có mái che và tránh được ánh nắng trực tiếp. Khi lắp đặt, nên để dàn nóng cách tường ít nhất là 10 cm, tránh nơi có vật cản và gió thổi thẳng trực tiếp để có thể thoát hơi nóng hiệu quả và không ảnh hưởng đến tốc độ quay của cánh quạt, gây lãng phí điện.

Nên đặt dàn nóng ở nơi thống thoáng và có mái che

Trên đây là vị trí tốt nhất để đặt điều hòa, giúp máy hoạt động tốt và bền lâu. Hãy áp dụng ngay để không phải lãng phí chi phí sữa chữa không đáng có này nhé.

Có thể bạn cũng thích