Video Slow motion trên iPhone - Bạn đã thử?

8 năm trước -

Chế độ slow motion luôn đem đến cho chúng ta những cảm xúc riêng biệt, cảnh quay chậm ấn tượng, nhất là những pha hành động trong những bộ phim hấp dẫn. Từ lâu, iPhone 5s đã được sở hữu chế độ này, và hãng Apple vẫn không ngừng cải tiến nó trên những chiếc iPhone ra đời sau này. Bây giờ Nguyễn Kim sẽ giới thiệu đôi chút cho bạn về chế độ slow motion trên iPhone nhé!

Slow motion trên các đời điện thoại iPhone

Chiếc điện thoại đầu tiên được Apple trang bị chế độ slow motion chính là anh chàng iPhone 5S. Khi vừa mới ra mắt chế độ này, người dùng iPhone khá tò mò và hứng thú quay những video với tốc độ 120 khung hình trong 1 giây, độ phân giải 720. Nếu so với mức độ trước đây vẫn sử dụng trong quay video là 24 fps thì iPhone 5S thật sự gây ấn tượng với những cảnh quay chậm mượt mà.

Điện thoại iPhone 5S lần đầu tiên được Apple cung cấp slow motion

Điện thoại iPhone 5S lần đầu tiên được Apple cung cấp slow motion

Bước tiến mới trên iPhone 6, khi mà Apple đã đẩy công nghệ này lên một nấc cao hơn với con số từ 120 tăng lên 240 khung hình/giây. Đến những chiếc điện thoại sau đó như iphone 7 thì người ta lại được nhìn thấy những video quay chậm chất lượng tuyệt hảo khi có độ phân giải Full HD và 120fps. Bạn có thể xem được những chuyển động của vật thể mà bình thường chúng ta không kịp nhanh để nhìn thấy.

Số lượng khung hình tăng lên 240 trong 1 giây với iPhone 6

Số lượng khung hình tăng lên 240 trong 1 giây với iPhone 6

Bạn đang thắc mắc số lượng khung hình tăng lên thì có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng video? Thật ra cả hai thông số độ phân giải và số lượng khung hình càng cao thì những cảnh quay chậm càng chân thực, càng chi tiết hơn. Nhưng có một hạn chế nhỏ, đó là khi độ phân giải càng lớn thì càng tiêu tốn dung lượng của bộ nhớ, nếu với 720p, 240fps thì bạn chỉ mất 300MB cho cảnh quay 1 phút, thì con số này lên tới 375 MB khi quay ở mức 1080p, 120 fps.

Chất lượng tuyệt hảo với tính năng Full HD của Slow motion

Chất lượng tuyệt hảo với tính năng Full HD của Slow motion

Làm sao để quay ở chế độ Slow motion

Để có được một cảnh quay chậm ưng ý trên chiếc điện thoại không phải là quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhỏ sau đây. Đầu tiên là chọn mức độ chất lượng 720p - 240fps hay 1080p - 120 fps, bạn vào Setting, nhấp chọn Photos & Camera, tiếp đến chọn Record Slo-mo, ở đây chúng ta sẽ chọn mức độ quay mình muốn.

Lựa chọn mức độ chất lượng cho video slow motion

Lựa chọn mức độ chất lượng cho video slow motion

Sau đó, bạn vào ứng dụng chụp hình, nhìn vào phía cuối màn hình, trên nút tròn chụp ảnh sẽ có một loạt các chế độ nằm ở đó. Điều cần làm lúc này là trượt tên các chế độ sang bên trái màn hình điện thoại, cho đến khi thấy "Slo-Mo" rồi chọn. Cuối cùng, chúng ta nhấn vào nút biểu tượng quay video như mọi lần.

Quay clip chuyển động chậm với một vài thao tác đơn giản

Quay clip chuyển động chậm với một vài thao tác đơn giản

Một vài mẹo vặt với Slow motion cho iPhone

-     Nếu không muốn bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp muốn ghi lại, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút nguồn iPhone và biểu tượng camera dưới góc phải màn hình kéo lên trên, thì có thể lập tức  khởi động camera.
-     Để tập trung lấy nét cho một đối tượng trong quá trình quay, bạn chỉ cần nhấn đè vào đối tượng trên màn hình khoảng 2 giây. Khi nào thấy xuất hiện chữ AE/AF LOCK thì bạn đã thực hiện khóa nét thành công.
Khóa lấy nét AE/AF để có đoạn phim chuyên nghiệp hơn

Khóa lấy nét AE/AF để có đoạn phim chuyên nghiệp hơn

-     Để quay được hình ảnh ổn định, đẹp mắt thì bạn nên cố định điện thoại bằng một chân đế chuyên dụng.
-     Nếu bạn không chia sẻ được video slow motion trên Facebook hay các trang mạng xã hội khác, thì có thể các trang này không hỗ trợ tính năng này. Còn nguyên nhân khác là bạn không tải lên phiên bản HD, chỉ cần lúc đăng lên, chúng ta chọn "Details", tiếp chọn "HD" là được rồi.
Chân đế chuyên dụng giúp hình ảnh ổn định

Chân đế chuyên dụng giúp hình ảnh ổn định

Bạn đã từng thực hiện một video slow motion ngay trên chiếc điện thoại iPhone của mình chưa? Hãy nhanh chóng quay một cái để cảm nhận được tính năng cực kỳ thú vị. Còn nếu bạn chưa có một chiếc iPhone, thì Nguyễn Kim đang diễn ra các chương trình ưu đãi đặc biệt cho những sản phẩm này, liên hệ với số hotline 1900 1267 (nhấn phím 1) để được tư vấn chi tiết.

Bài: Kim Chi - S

Có thể bạn cũng thích