Vivo trình làng công nghệ quét vân tay "chìm" dưới màn hình thế hệ thứ 4

3 năm trước -

Cũng được công bố tại sự kiện là dự án mà Vivo đã hợp tác với Qualcomm thực hiện, có tên DSP Acceleration.

Mới đây, Vivo đã tổ chức một hội thảo tại Trung Quốc để "trình làng" công nghệ quét vân tay "chìm" dưới màn hình thế hệ thứ 4 của mình. Ngoài ra, công ty cũng giới thiệu công nghệ mới mang tên DSP Acceleration do họ hợp tác phát triển cùng với Qualcomm.

Công nghệ vân tay dưới màn hình thế hệ mới của gã khổng lồ xứ Quảng Đông được cho là có tốc độ vượt trội, nhanh hơn 40% so với phiên bản đời trước trên Vivo X21. Nó cũng có khả năng mở khóa nhanh hơn dưới điều kiện ánh sáng mạnh, với chỉ 0.35 giây để mở khóa smartphone. Loại máy quét này được đồn đại là đã được tích hợp lên "chú dế" tầm trung Vivo X23 mới ra mắt cách đây không lâu. Nó có khẩu độ lớn f/1.5 với mật độ điểm ảnh cực cao, chạm ngưỡng 720dpi.

Chưa hết, Vivo cũng đã bắt tay với Qualcomm để thực hiện một dự án mới là DSP Acceleration Technology. Mục tiêu của nó là làm cho cảm biến vân tay dưới màn hình hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn nhưng vẫn duy trì độ bảo mật ở mức cao.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Quản lý Sản phẩm của Qualcomm – ông Tim Yates cho biết công nghệ mới này vẫn tương thích với con chip Snapdragon 670 và mang lại hiệu suất tăng đến 1.8 lần khi dặt nó lên bàn cân cùng Snapdragon 660. Ngoài ra, SoC cũng được trang bị Hexagon 685 DSP – một linh kiện chuyên dùng để xử lý các tác vụ liên quan đến AI, được coi là trái tim của công nghệ này. DSP này cũng đã xuất hiện trên Snapdragon 845.

So với CPU, DSP nhỉnh hơn trong việc xử lý các thao tác liên quan đến trí tuệ nhân tạo và dữ liệu vân tay. Bằng cách giao nhiệm vụ mở khóa điện thoại qua cảm biến vân tay cho DSP, dữ liệu được xử lý nhanh hơn, điều này đồng nghĩa với việc tốc độ truy cập smartphone cũng được gia tăng đáng kể. Hexagon DSP hoạt động trong môi trường thực thi tin cậy (Trusted Execution Enviroment) của Qualcomm trên CPU để đảm bảo tính an ninh và kết quả thu được là DSP Acceleration nhanh hơn gấp 3 lần so với việc chỉ mình CPU làm việc.

Vivo hé lộ rằng công nghệ này sẽ được mang lên một biến thể của Vivo X23 vào tháng 10 tới đây. Nó sẽ giúp tốc độ mở khóa của cảm biến vân tay nhanh hơn 30%, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt độ thấp, ánh sáng quá mạnh hoặc khi ngón tay của người dùng bị khô.

Vivo bật mí rằng họ đã nỗ lực rất nhiều kể từ khi giới thiệu cảm biến vân tay dưới màn hình trên Vivo Xplay 6 hồi năm ngoái và đã nộp hơn 140 bằng sáng chế liên quan đến phần cứng và phần mềm của công nghệ này. Và đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc họ đang dẫn đầu thị trường ở lĩnh vực nói trên.

Vivo X20 Plus UD là mẫu smartphone đầu tiên sở hữu cảm biến vân tay dưới màn hình, và nó đã được lên kệ từ hồi tháng 1 năm nay. Tại sự kiện MWC 2018, công ty này cũng đã "nhá hàng" chiếc Vivo APEX với máy quét "chìm" có kích thường bằng 40% diện tích màn hình.

Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình thế hệ thứ 2 được Vivo đã "xuất đầu lộ diện" trên chiếc Vivo X21 và đời thứ 3 - với độ chính xác hình ảnh hơn đến 40% so với Vivo X21, đã có trên Vivo NEX .

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích