Vỗ tay tìm ra điện thoại trong chớp mắt với Clap to Find

7 năm trước -

Bạn luôn gặp cảnh đã gấp còn phải lục tung khắp căn phòng kiếm chiếc smartphone đang thất lạc đâu đó mà “não cá vàng” đã vô tình lãng quên. Nếu ngày nào cũng gặp cảnh tìm kiếm thế này, thì bạn phải tìm ngay giải pháp xử lý thôi. Bài viết sau đây sẽ mang đến câu trả lời cần thiết.

Dĩ nhiên, chiếc điện thoại thân yêu không thể la lên “Tôi ở đây” khi bạn đang vất vả tìm kiếm chúng trong căn phòng bừa bãi. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể khiến smartphone phát ra âm thanh mỗi khi vỗ tay đấy! Và lúc này, chỉ cần đi theo hướng phát ra tiếng, bạn sẽ tìm thấy “em dế” thân yêu nhanh chóng thôi.

Đó chính là Clap to Find - ứng dụng miễn phí cho phép người dùng xác định vị trí smartphone chỉ bằng cách vỗ tay 3 lần. Nghĩa là sau khi bạn kết thúc 3 tiếng vỗ tay, điện thoại sẽ tự động đổ chuông, chớp đèn flash hoặc rung lên. Khi đó, bạn sẽ xác định được nhanh chóng vị trí chiếc smartphone.

Clap to Find - ứng dụng mà hội

Clap to Find - ứng dụng mà hội "não cá vàng" rất cần

Hiện tại, Clap to Find chỉ mới hỗ trợ cho điện thoại Android 4.0 trở lên. Bạn vào CH Play, tải ứng dụng về và nhấn nút “Get Started” từ giao diện chính của ứng dụng để bắt đầu. Tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu vỗ tay nhanh liên tục 3 lần để kiểm tra xem ứng dụng đã có thể nghe được tiếng vỗ tay của người dùng hay chưa.

Tiến hành vỗ tay để kiểm tra ứng dụng

Tiến hành vỗ tay để kiểm tra ứng dụng

Sau 3 lần vỗ tay, một hộp thoại sẽ xuất hiện và hỏi xem đó có phải tiếng vỗ tay của bạn hay không. Bạn xác nhận bằng cách nhấn “Yes” tại hộp thoại.

Hộp thoại xác nhận tiếng vỗ tay của người dùng

Hộp thoại xác nhận tiếng vỗ tay của người dùng

Hoàn tất mọi thao tác, bạn hãy thử khóa smartphone và giấu nơi nào đó, tiếp theo vỗ tay 3 lần để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động hiệu quả hay không. Nếu nghe thấy tiếng vỗ tay 3 lần của người dùng, chuông điện thoại sẽ tự động vang lên, dựa vào đó bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí máy.

Nếu đã vỗ tay nhưng smartphone vẫn không đáp trả phản ứng, thì hãy thử tăng độ nhạy của ứng dụng bằng cánh nhấn vào nút Menu ở góc trên bên trái tại trang chủ, chọn “Settings”, tìm đến mục “Sensivity” và tăng lên mức 100% rồi nhấn nút “Save”. Ứng dụng sẽ nhạy hơn và nhận diện được tiếng vỗ tay của người dùng được dễ dàng hơn.

Tăng độ nhạy của  ứng dụng  giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn

Tăng độ nhạy của ứng dụng giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn

Clap to Find được mặc định sử dụng tiếng chuông điện thoại trên smartphone để làm âm thanh thông báo khi nghe thấy tiếng vỗ tay từ người dùng. Tại giao diện “Settings”, bạn có thể kích vào thêm 2 tùy chọn “Flash” và “Vibrate”, lúc này khi nghe thấy tiếng vỗ tay của người dùng, smartphone sẽ chớp đèn flash và rung lên để bạn có thể xác định được vị trí của smartphone dễ dàng hơn.

Ngoài điện thoại, nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 4.0 trở lên cũng có thể thử cách này để việc tìm kiếm dễ hơn.

Có thể bạn cũng thích