Với 3 cách sau đây cần gì phải có remote mới mở được máy lạnh

7 năm trước -

Bạn thường bật máy lạnh bằng remote. Nhưng nếu remote bị hỏng, hết pin hay thất lạc đâu đó thì bạn sẽ xử lý thế nào? Hãy xem ngay những cách bật máy lạnh không cần remote để không phải hoang mang khi gặp trường hợp này nhé!

Bật/tắt bằng cầu dao riêng cho máy lạnh

Lắp cầu dao riêng cho máy lạnh là điều cần thiết, đặc biệt là nếu nhà bạn chỉ dùng máy lạnh ở 1 nhiệt độ nhất định. Nếu không có remote, bạn chỉ cần bật/tắt máy lạnh thông qua công tắc cầu dao là xong. Bên cạnh đó bạn cũng nên an tâm là khi tắt máy lạnh bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ giống y chang.

Nếu bạn muốn máy lạnh luôn giữ một nhiệt độ để không phải cài đặt lại thì nên dùng cầu dao riêng cho thiết bị

Nếu bạn muốn máy lạnh luôn giữ một nhiệt độ để không phải cài đặt lại thì nên dùng cầu dao riêng cho thiết bị

Những gia đình có người già hay trẻ nhỏ thì nên dùng cách này vì việc bật/tắt bằng remote thường khá phức tạp. Ngoài ra, cách này cũng hạn chế được việc bấm nhầm, bấm loạn các nút lên mà không biết điều chỉnh trở lại như thế nào.

Bật/tắt bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Đây là cách thông dụng được nhiều người sử dụng. Tùy từng thiết kế của các hãng mà nút nguồn trên mỗi chiếc máy lạnh có vị trí khác nhau. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết vị trí chính xác của chúng nhé!  

Khi lắp đặt máy lạnh, bạn nên tìm kiếm nút nguồn để tiện cho việc sử dụng sau này

Khi lắp đặt máy lạnh, bạn nên tìm kiếm nút nguồn để tiện cho việc sử dụng sau này

Thông thường, nút nguồn dùng để bật/tắt máy được nhà sản xuất như Panasonic, LG, Hitachi... thiết kế ở dưới phần ốp của tấm lọc không khí. Do đó, bạn hãy mở phần ốp tấm lọc lên để tìm kiếm nút nhấn này. Hãy quan sát thật kỹ dòng chữ On/off được chú thích.

Bật/tắt máy lạnh bằng điện thoại

Đây là cách hiện đại ngày nay được nhiều gia đình sử dụng. Biến điện thoại thành chiếc remote thứ 2 khá đơn giản. Về bản chất thì remote máy lạnh hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại IR nên chỉ cần smartphone được trang bị mắt hồng ngoài, thì bạn có thể dùng ứng dụng này để bật máy lạnh mà không cần dùng điều khiển từ xa nữa. Không chỉ máy lạnh, ứng dụng này còn giúp bạn điều khiển được tivi.

Việc sử dụng điện thoại để điều khiển máy lạnh đang dần phổ biến ngày nay

Việc sử dụng điện thoại để điều khiển máy lạnh đang dần phổ biến ngày nay

Nổi bật hiện nay có dòng máy lạnh LG Dual Cool được tích hợp ứng dụng Smart ThinQ giúp người dùng cảm nhận trải nghiệm Internet of Things (IoT) thông qua ứng dụng Smart ThinQ cài đặt trên điện thoại di động. Đây là ứng dụng kiểm soát thiết bị gia dụng độc quyền của LG, cho phép người dùng kết nối máy lạnh với smartphone thông qua WiFi. Chỉ với một chiếc smartphone, bạn sẽ dễ dàng điều khiển máy lạnh từ xa; theo dõi, kiểm tra tình trạng hoạt động của máy lạnh; kiểm tra trạng thái hoạt động của máy… cũng như điều khiển chung với các thiết bị điện tử khác của LG trong nhà.

Có thể bạn cũng thích