Với Superfast Charge 45W, Galaxy Note 10+ đứng ở đâu trên đường đua sạc nhanh?

- 8 tháng trước

Trong nhiều công nghệ được nâng cấp trên chiếc Galaxy Note 10+, gây chú ý nhất có lẽ là công nghệ sạc nhanh 45W. Với sự cải tiến đột phá này, Samsung đã mang tới một trong những công nghệ sạc nhanh mạnh mẽ nhất tính đến thời điểm hiện tại, giúp giảm thiểu quá trình chờ đợi khi sạc smartphone.

Mặc dù công nghệ sạc nhanh đã có mặt trên các thiết bị điện thoại thông minh từ lâu, nhưng công nghệ sạc nhanh Superfast Charge lên tới 45W mới chỉ được Samsung trang bị riêng cho chiếc flagship cao cấp Galaxy Note 10+.  Đây là điểm nổi bật của sản phẩm so với người anh em ra mắt cùng thời điểm là chiếc Note 10.

Tuy nhiên, dù được trang bị sạc 45W, nhưng Note 10+ phiên bản thương mại sẽ chỉ được đi kèm một củ sạc mặc định 25W. Nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng sạc nhanh “siêu nhanh cấp tốc” mới tinh này thì cần đầu tư thêm một bộ sạc ngoài.

Bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+ ra mắt với nhiều tính năng nổi trội

Bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+ ra mắt với nhiều tính năng nổi trội

Trang Android Authority mới đây đã thực hiện một thử nghiệm nhằm đánh giá khả năng sạc của Galaxy Note 10+ so với các đối thủ khác trên thị trường. Theo đó, công nghệ 45W mạnh hơn gấp 3 lần so với chế độ sạc nhanh cơ bản dành cho các điện thoại của Samsung, và gấp 6 lần so với chuẩn USB thông thường.

Kết quả cũng cho thấy Superfast Charge mạnh hơn 50% so với WarpCharge (30W) của OnePlus. Ngay cả khi so với sạc nhanh 25W, Superfast Charge của Samsung cũng được cho là tối ưu dòng điện hơn 80% và chỉ đứng sau Super VOOC của Oppo (50W) về cường độ.

Các công nghệ sạc nhanh hiện đại nhất trên smartphone Android - Theo Android Authority

Các công nghệ sạc nhanh hiện đại nhất trên smartphone Android - Theo Android Authority

Hiện tại vẫn chưa thể xác thực được tốc độ sạc nhanh của Superfast Charge trên Galaxy Note 10 và Note 10+ chính thức là bao nhiêu, vì phải đến khoảng cuối tháng 8 bộ đôi đình đám này mới đến tay người dùng. Tuy nhiên Android Authority đã đưa ra dự đoán dựa trên các flagship khác là viên pin 4.300mAh của Note 10+ có thể đạt thời gian sạc đầy từ 0-100% trong vòng 50 phút, tức nhanh hơn một chút so với SuperCharge 2.0 với củ sạc 40W của viên pin 4200mAh trên Huawei P30 Pro.

Tốc độ sạc nhanh nhất trên smartphone Android - Theo Android Authority

Tốc độ sạc nhanh nhất trên smartphone Android - Theo Android Authority

Hiện tại, vị trí đầu bảng và thứ hai về tốc độ sạc nhanh nhất thể giới thuộc về Honor Magic 2 với 49 phút và Huawei P30 Pro chỉ mất 56 phút. Bạn có cho rằng Samsung Galaxy Note 10+ có thể soán ngôi và giành vị trí ngai vàng về cho mình không? Cùng chờ đợi thêm những điều bất ngờ từ Samsung nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan