Với công thức này, làm mỳ Ý tươi có gì khó!

5 năm trước -

Bạn là tín đồ của các món mỳ Ý, vậy thì sao bạn không thử làm tại nhà những sợi mì Ý vị rau củ trái cây này nhỉ?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm mỳ Ý:

1kg bột mỳ

6 quả trứng

1 quả cà chua

150g rau bina

½ quả thanh long ruột đỏ

150g bắp cải tím

Cách làm

Cà chua, rau bina, bắp cải tím sơ chế sạch thái nhỏ. Thanh long tách lấy phần thịt quả.

Bước 1: Cà chua, rau bina, bắp cải tím sơ chế sạch thái nhỏ. Thanh long tách lấy phần thịt quả.

Xay nhuyễn từng loại rau quả đã sơ chế, dùng một cái rây lọc để lọc riêng từng loại nước cốt rau, quả.

Bước 2: Xay nhuyễn từng loại rau quả đã sơ chế, dùng một cái rây lọc để lọc riêng từng loại nước cốt rau, quả..

Chia bột mỳ thành 5 phần, mỗi phần 200g bột mỳ. Cho 200g bột mỳ đầu tiên trộn với 120g trứng và nhào thành khối bột dẻo mịn ta được khối bột vị trứng.

Bước 3: Chia bột mỳ thành 5 phần, mỗi phần 200g bột mỳ. Cho 200g bột mỳ đầu tiên trộn với 120g trứng và nhào thành khối bột dẻo mịn ta được khối bột vị trứng.

4 phần bột mỳ còn lại bạn làm các vị rau quả khác nhau. Phần bột thứ nhất trộn với 38g nước cốt bắp cải tím và 65g trứng. Phần bột thứ 2 trộn với 33g cà chua và 45g trứng. Phần bột thứ 3 trộn với 47g nước cốt rau bina và 52g trứng. Phần bột thứ 4 trộn 40g nước cốt thanh long ruột đỏ với 61g trứng. Mỗi phần bột bạn nhào đều thành khối bột dẻo mịn, bọc kín bột và để bột nghỉ trong 30 phút. Sau đó lấy từng khối bột ra cán mỏng và cắt sợi mì. Nếu không có máy cán mỳ thì bạn cán mỏng mỳ trên thớt và dùng dao cắt. (Lưu ý: Khi cán và cắt mỳ bạn rắc một chút bột mỳ khô lên trên để mỳ không bị dính).

Bước 4: 4 phần bột mỳ còn lại bạn làm các vị rau quả khác nhau. Phần bột thứ nhất trộn với 38g nước cốt bắp cải tím và 65g trứng. Phần bột thứ 2 trộn với 33g cà chua và 45g trứng. Phần bột thứ 3 trộn với 47g nước cốt rau bina và 52g trứng. Phần bột thứ 4 trộn 40g nước cốt thanh long ruột đỏ với 61g trứng. Mỗi phần bột bạn nhào đều thành khối bột dẻo mịn, bọc kín bột và để bột nghỉ trong 30 phút. Sau đó lấy từng khối bột ra cán mỏng và cắt sợi mì. Nếu không có máy cán mỳ thì bạn cán mỏng mỳ trên thớt và dùng dao cắt. (Lưu ý: Khi cán và cắt mỳ bạn rắc một chút bột mỳ khô lên trên để mỳ không bị dính).

Làm mỳ Ý tươi thật đơn giản phải không bạn, món mỳ này bạn có thể tạo ra nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau khi sử dụng nước ép rau củ quả. Hơn thế, do là mỳ tự chế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mỳ không bị sử dụng các chất tẩy trắng hay phụ gia độc hại đâu nhé!

Chúc bạn thành công và với món mỳ Ý tự làm này nhé!

Chúc bạn thành công và với món mỳ Ý tự làm này nhé!

Nguồn: Afamily

Có thể bạn cũng thích