Với màn hình vô cực của Galaxy S8, bạn phải tìm kính cường lực nào?

7 năm trước -

Một thiết kế siêu sang của Galaxy S8 cứ ngỡ sẽ vô cùng hoàn mỹ nhưng đôi khi lại khiến người dùng lao đao về việc bảo vệ máy. Hãy cùng Nguyễn Kim học những cách mua kính cường lực hợp lí cho màn hình vô cực này nhé!

Tin chắc một điều, bất cứ ai đã bỏ ra số tiền lớn cho dòng điện thoại cao cấp thì điều đầu tiên phải làm là tìm ngay một bộ thiết bị bảo vệ như ốp lưng, miếng dán điện thoại. Nhắc một chút về quá khứ, nếu bạn đã từng trải nghiệm khoảng thời gian đầu mua điện thoại với màn hình cong như Galaxy S6 edge hay Galaxy S7 edge, nỗi khổ lớn nhất chính là tìm kính cường lực cong phù hợp với máy và đến Galaxy S8 mới ra cũng không ngoại lệ.

Tìm miếng dán màn hình phù hợp với điện thoại Galaxy S8 đôi khi không phải là chuyện dễ dàng

Tìm miếng dán màn hình phù hợp với điện thoại đôi khi không phải là chuyện dễ dàng

Đây là một câu chuyện có thật về "cuộc phiêu lưu" đi tìm miếng dán cường lực phù hợp cho máy mà một anh chàng mới mua Galaxy S8 đã trải qua. Sau khi mua điện thoại, anh chàng đã lên mạng và tìm được một cửa hàng bán hẳn miếng dán màn hình dành riêng cho Galaxy S8. Với mức giá rẻ, chàng ta đã không ngần ngại mua và cái kết thật... "đắng lòng".

Sử dụng miếng dán rẻ cho điện thoại Galaxy S8 thì nó chỉ có thể như thế này thôi! Vừa dễ tróc lại không ôm trọn máy

Sử dụng miếng dán rẻ thì nó chỉ có thể như thế này thôi! Vừa dễ tróc lại không ôm trọn máy

Vậy làm thế nào để ta có thể tìm được một miếng dán màn hình "đích thực" cho Galaxy S8 đây?

1. Đừng ham rẻ mà mua miếng dán màn hình bằng nilon

Một trong những loại dán màn hình rẻ nhất là nilon. Đây là miếng dán có thể dùng được cho đa dạng loại máy. Tuy nhiên, đó chỉ là thời gian đầu. Chiếc điện thoại Samsung mang thiết kế màn hình vô cực ôm trọn hai cạnh sẽ vô cùng thảm họa khi sử dụng dán màn hình nilon. Cụ thể, nó sẽ cực kì "khó chịu" với ốp lưng và xê dịch miếng dán nếu sử dụng lâu. 

Miếng dán nilon thật không giúp ích gì được cho điện thoại Galaxy S8 đâu!

Miếng dán nilon không phải là lựa chọn hoàn hảo cho điện thoại Galaxy S8

Và đương nhiên, miếng dán "dỏm" này sẽ không thể cứu được điện thoại bạn nếu lỡ bị rơi xuống đất. Vì vậy, đừng ham rẻ mà làm vỡ màn hình, sẽ tốn tiền hơn gấp nhiều lần luôn đấy! 

2. Hỏi và kiểm tra kỹ trước khi đem máy về

Miếng dán nilon đã vô tác dụng rồi, miếng dán cường lực cứng còn tệ hại hơn. Vì cứng quá nên chúng sẽ khó dùng ốp lưng hoặc miếng dán cứng dỏm sẽ không thể thao tác cảm ứng được. Thế nên bạn hãy nói rõ về độ tương thích của máy với người dán.

Miếng dán cường lực cứng sẽ dễ bong tróc và làm dày điện thoại Galaxy S8

Miếng dán cường lực cứng sẽ dễ bong tróc và làm dày máy

Một gợi ý cho bạn là hãy thử miếng dán cường lực dẻo xem! Tuy chúng không dán kín cả điện thoại nhưng lại khắc phục được vấn đề miếng dán bị bong ra làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ máy. 

3. Chọn ốp lưng phù hợp

Chọn ốp phù hợp với điện thoại là một chuyện, phù hợp cả miếng dán nữa mới quan trọng. Nếu bạn muốn dùng miếng dán màn hình bằng kính, tuyệt đối tránh xa những chiếc ốp lưng silicon trong suốt ra. Nó rẻ thật nhưng kết quả của nó khá dỏm đấy! 

Ốp lưng cũng khá quan trọng cho điện thoại Galaxy S8 đấy!

Ốp lưng cũng khá quan trọng cho Galaxy S8 đấy! 

Bạn nên chọn cho mình một chiếc ốp lưng có thương hiệu, chắc chắn và vừa khớp với cả miếng dán. Hãy thử thật nhiều lần rồi hẳn mua để tránh hối tiếc về sau.

Dù chông gai, khó khăn là thế nhưng chỉ cần chịu khó khoảng thời gian đầu, bạn sẽ tận hưởng những trải nghiệm màn hình cực tuyệt vời do Galaxy S8 đem lại thôi! Chúc bạn có được thiết bị bảo vệ điện thoại hợp lý! 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích