Không có 5G cũng không sao, iPhone 2019 đã có vũ khí khác lợi hại hơn

- 12 tháng trước

Thay vì trang bị công nghệ 5G theo xu hướng hiện nay, Apple sẽ thiết kế lại anten của iPhone 2019, từ đó mang đến những thay đổi đáng kể về hiệu suất kết nối di động.

Táo Khuyết" đã bắt tay với Qualcomm để có được món công nghệ 5G tiên tiến vào năm 2020. Vì sự hợp tác khá chậm trễ này nên phải đến 2020, các sản phẩm của Apple mới có thể có kết nối 5G.

Trên thực tế, công nghệ 5G vẫn chưa phổ biến trên thị trường hiện nay. Chỉ mới một vài nhà mạng ở một số quốc gia đưa 5G vào hoạt động chính thức ban đầu. Công nghệ mạng mới này đang được dự báo sẽ bùng nổ vào năm 2020. Do đó, việc iPhone 2020 mới được trang bị 5G sẽ thích hợp hơn.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, Apple cũng không để cho người hâm mộ thất vọng. Theo đánh giá của SlashGear, Apple sẽ chuẩn bị một "vũ khí bí mật" được dự đoán tạo nên sự thay đổi lớn cho iPhone 2019, mang đến lợi ích to lớn đến người dùng, thậm chí còn hơn cả 5G tại thời điểm này.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, "sự thay đổi lớn" này chính là sự trang bị của Apple cho iPhone thế hệ kế tiếp anten modified-PI (MPI) thay cho cấu trúc liquid crystal polymer (LCP) trên dòng iPhone XS, XS Max và XR.

Sự thay đổi về công nghệ ăng-ten trong iPhone năm sau giúp iPhone kết nối tốt hơn

Chuyên gia Kuo cho rằng iPhone 2019 trang bị MPI sẽ đạt hiệu suất kết nối cao và ổn định hơn. Anten được sản xuất theo cấu trúc MPI cũng dễ dàng và rẻ hơn so với LCP. LCP trên các dòng iPhone 2018 được cho là đã gây ra vấn đề về hiệu suất kết nối do những hạn chế hiện tại về công nghệ và vấn đề trong quá trình sản xuất. Vậy nên việc thay đổi này hứa hẹn sẽ giúp iPhone 2019 có kết nối 4G tốc độ cao và ổn định hơn so với những dòng máy trước đó.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng không quên nhấn mạnh rằng Apple sẽ quay về với cấu trúc LCP khi quá trình sản xuất đã được tối ưu. Có thể việc nâng cấp công nghệ anten không phải là thông tin thu hút được sự quan tâm của người dùng iPhone hiện nay nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự trải nghiệm cho người dùng. 

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan