WhatsApp Là Gì? Cách Sử Dụng Và Ưu Điểm Của WhatsApp

3 năm trước -

Nhắc đến các ứng dụng gọi điện, nhắn tin trên smartphone, laptop, WhatsApp là một trong những lựa chọn hàng đầu được người dùng ưu tiên. WhatsApp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về cả tính năng, độ bảo mật và giao diện,... đem đến một trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên, việc điều khiển ứng dụng liệu có khó khăn? Những lợi ích mà WhatsApp cung cấp là gì? Nguyễn Kim mời bạn cập nhật chi tiết để bắt đầu sử dụng thuận lợi và hiệu quả.

WhatsApp là gì?

WhatsApp không còn là cái tên xa lạ với người dùng điện thoại, laptop,... tuy nhiên với những ai đang trong quá trình tìm hiểu hẳn sẽ có nhiều băn khoăn cần được cập nhật đầy đủ và chính xác.

Khái niệm

WhatsApp Messenger hay WhatsApp là gì? Đây là một ứng dụng thuộc quyền sở hữu của Facebook, hỗ trợ gọi điện và nhắn tin miễn phí trên đa nền tảng thông qua IP (VoIP). Phần mềm cho phép người dùng gửi tin nhắn dạng văn bản, thoại hoặc thực hiện các cuộc gọi thường, video, chia sẻ tài liệu, vị trí, hình ảnh và nhiều tiện ích hấp dẫn khác.

Whatsapp là gì

WhatsApp hỗ trợ nghe gọi và nhắn tin tiện lợi (Nguồn: Internet)

Lịch sử ra đời của WhatsApp

Ngày 24/2/2009, WhatsApp chính thức được ra mắt công chúng bởi Jan Koum. Ý tưởng ban đầu xuất phát từ mục tiêu hỗ trợ người dùng đăng tải các đoạn miêu tả trạng thái ngắn gọn, có sẵn. 

Tháng 6/2009, WhatsApp xuất hiện lần đầu tiên trên hệ điều hành iOS, cụ thể là iPhone với chỉ vài trăm lượt sử dụng. Sau sự kiện này, phần mềm bước vào giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ, cũng bắt đầu lấn sân sang các nền tảng khác và cập nhật đa dạng tính năng hơn.

Bước phát triển đột phá cho WhatsApp là gì? Đó là việc lan rộng sang nhiều quốc gia, kể cả những đất nước chưa phát triển bởi tại đây họ tin tưởng rất nhiều vào SMS. 

Ngày 19/2/2014, Facebook đã bỏ ra 19 tỷ USD để mua lại WhatsApp với hơn 450 triệu người sử dụng. Đây cũng được coi là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của công ty nổi tiếng này (Facebook).

Xem thêm: Telegram Là Gì? 15 Tính Năng Nổi Bật Của Telegram

3 ưu điểm nổi bật của WhatsApp

Ưu điểm của WhatsApp là gì? Sở dĩ, đến nay, phần mềm này nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người dùng bởi:

Bảo mật tin nhắn

WhatsApp có khả năng tích hợp mã hóa đầu cuối, làm tăng hiệu quả bảo mật trong trường hợp thiết bị rơi vào tay kẻ xấu. Ngoài ra, điều này còn có tác dụng đảm bảo các cuộc trò chuyện không bị làm phiền bởi bên thứ 3.

Trò chuyện thoải mái

WhatsApp hỗ trợ người dùng thực hiện các cuộc gọi thường, video một cách thoải mái. Tương tự như tin nhắn, tính năng mã hoá đầu cuối cũng được thiết lập nhằm đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối.

Sử dụng miễn phí

Ưu điểm nổi bật của WhatsApp là gì? Người dùng không cần phải chi trả bất kỳ một khoản phí nào khi cài đặt hay sử dụng phần mềm. Tất cả đều được cung cấp một cách miễn phí. Đây cũng là một trong những điểm mạnh giúp WhatsApp có thể thu về một lượng người dùng lớn trên toàn thế giới.

Tính năng miễn phí Whatsapp

WhatsApp cung cấp tiện ích miễn phí cho người dùng (Nguồn: Internet)

Tham khảo thêm một số ứng dụng khác: 

3 cách đăng nhập Zalo trên máy tính không cần tải

Cách tải Zalo về máy tính phiên bản mới nhất

7 tính năng thông dụng của WhatsApp là gì?

Không chỉ gây ấn tượng bởi các ưu điểm nổi bật về khả năng bảo mật, WhatsApp còn thu hút đông đảo người dùng bởi sở hữu nhiều tính năng hữu ích như sau:

Tính năng ẩn Last seen

Tính năng ẩn Last seen trên WhatsApp là gì? Thiết lập này cho phép ẩn các hiển thị mốc thời gian cuối cùng mà người dùng đã truy cập. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo tự do riêng tư thì vẫn có thể vô hoá tính năng này một cách dễ dàng.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn

Đây là tính năng được mong chờ nhất trên các ứng dụng nhắn tin. Điều đáng mừng là WhatsApp đã làm được điều này. Phần mềm sẽ tự động tiến hành sao lưu tin nhắn định kỳ. Đối với chức năng khôi phục, WhatsApp sẽ không hỗ trợ thực hiện trực tiếp mà cần gỡ và cài đặt lại phần mềm sau đó mới tiến hành thao tác.

Khóa ứng dụng WhatsApp

Trong quá trình sử dụng WhatsApp, nếu bạn không muốn người khác nắm được thông tin cá nhân của mình thì có thể tiến hành khoá phần mềm để đảm bảo riêng tư. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ trên nền tảng Android và BlackBerry.

Tạo shortcut cho những liên lạc quan trọng

Khi người dùng thường xuyên nhắn tin với một ai đo khác trên WhatsApp, ứng dụng sẽ cho phép thiết lập một shortcut. Điều này có tác dụng giúp bạn dễ dàng tìm thấy họ một cách nhanh chóng giữa nhiều liên lạc khác. Ngoài ra, danh bạ của người này cũng sẽ hiển thị tiện lợi ngay trên HomeScreen để bạn không phải mất công truy cập vào phần mềm và tìm kiếm.

Thay đổi số điện thoại

Việc thay đổi số điện thoại trên WhatsApp cực kỳ đơn giản. Người dùng chỉ cần truy cập vào Setting và tiến hành sửa theo mong muốn.

Thống kê tin nhắn trên Android

Tính năng đặc biệt trên WhatsApp là gì? Đó chính là cài đặt thống kê tin nhắn đối với nền tảng Android. Tính năng này sẽ ghi lại mọi số liệu liên quan như bạn bè, bạn bè thường liên lạc, các nhóm hoạt động nhiều nhất trong một ngày,... giúp người dùng sử dụng tiện lợi và dễ dàng hơn.

Thống kê tin nhắn trên Whatsapp Android

WhatsApp sử dụng được trên nhiều nền tảng khác nhau (Nguồn: Internet)

Chia sẻ vị trí gọi điện thoại

Để tìm một địa điểm của ai đó thì chúng ta cần phải dò bản đồ để tìm được địa điểm chính xác nhất, với tính năng chia sẻ vị trí của WhatsApp sẽ giúp bạn tiện lợi hơn khi được định vị qua điện thoại giúp người dùng tìm kiếm một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Chia sẻ vị trí trên WhatsApp

Chia sẻ vị trí gọi điện thoại trên WhatsApp

Lợi ích của việc sử dụng WhatsApp là gì?

Không phải hiển nhiên mà WhatsApp lại phát triển mạnh mẽ đến vậy. Thực tế cho thấy lợi ích mà ứng dụng này đem đến đã giúp người dùng có nhiều trải nghiệm hấp dẫn. Một số lợi ích tiêu biểu phải kể đến gồm:

Không cần chi phí hàng tháng và không tính cước phí quốc tế

Với WhatsApp, người dùng có thể thoải mái trò chuyện, gửi tin nhắn không giới hạn mà chẳng cần phải bỏ ra bất kỳ khoản phí nào. Đơn giản là chỉ cần kết nối thành công Internet, bạn đã có thể làm chủ phần mềm, thậm chí là chat với nước ngoài một cách miễn phí.

Xem thêm: Google Meet Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Google Meet

Nhiều tính năng

WhatsApp sở hữu nhiều tính năng hữu ích, hỗ trợ tối đa cho trải nghiệm của người dùng. Cụ thể phải kể đến là cho phép gửi video, hình ảnh, và ghi âm bằng giọng nói để chuyển qua các liên lạc cá nhân hoặc group chat. 

Không mật khẩu hay username, không cần phải log in/log out

Lợi ích đặc biệt khi sử dụng WhatsApp là gì? Phần mềm hoạt động như một ứng dụng SMS trên Android, vậy nên người dùng không cần phải mất công nhập mật khẩu, username cho mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, WhatsApp cũng hoàn toàn không yêu cầu log in/log out từ điện thoại, máy tính hay bất cứ thiết bị nào vì kết nối là không giới hạn.

Không phải Add bạn bè

Danh sách bạn bè trên WhatsApp luôn được tự động kết nối. Những người dùng ứng dụng này sẽ nhanh chóng được thông báo đến bạn. Vậy nên, việc add bạn bè là không cần thiết hay bắt buộc. 

Offline Messages

Trong trường hợp người dùng bỏ lỡ tin nhắn, WhatsApp sẽ ngay lập tức tự động lưu lại cho đến khi được đọc. Đây được đánh giá là một trong những tính năng hữu ích và tiện lợi nhất. Bên cạnh đó, các thiết lập khác như tuỳ chỉnh hình nền, gửi thông báo bằng âm thanh, chia sẻ vị trí, địa chỉ liên hệ,... cũng được cập nhật đầy đủ trên WhatsApp.

Sử dụng Whatsapp offline

Sử dụng WhatsApp miễn phí mọi lúc mọi nơi (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng WhatsApp

Tải WhatsApp Messenger về máy

Để tải WhatsApp, người dùng truy cập vào website chính thức của phần mềm tại đường link: https://www.whatsapp.com/download. Địa chỉ liên kết áp dụng cho cả hệ điều hành Android, iPhone và máy tính.

Sau khi tải thành công, phần mềm sẽ cho phép bạn đăng nhập và sử dụng được ngay lập tức. Đối với WhatsApp trên máy tính, người dùng chỉ cần quét QR Code bằng thiết bị di động là đã có thể hoàn thành xong bước cài đặt một cách dễ dàng.

Cách đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản WhatsApp, người dùng tiến hành nhập số điện thoại, cấp quyền truy cập vào danh bạ và điền các thông tin cá nhân cần thiết. Có thể thấy, phần mềm đã đơn giản hoá hầu như trong mọi bước sử dụng.

Cách đăng nhập WhatsApp

Hiện nay, WhatsApp hỗ trợ người dùng có thể đăng nhập tài khoản trên nhiều nền tảng khác nhau một cách thuận tiện, gồm web, thiết bị di động máy tính. Bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, chat và gọi điện cho bạn bè tại bất kỳ đâu.

Cách bảo mật tài khoản 2 lớp

Bảo mật 2 lớp giúp bảo vệ tài khoản tuyệt đối trước các xâm nhập trái phép từ bên ngoài. Điều này còn giúp người dùng dễ dàng khôi phục mã PIN bằng địa chỉ email khi có nhu cầu.

Cách khôi phục tin nhắn ứng dụng WhatsApp

Các cuộc trò chuyện đã được lưu trữ trước đó có thể khôi phục lại một cách đơn giản trên WhatsApp. Tuy nhiên, nếu bạn đã xoá thì điều này có phần hơi khó khăn. Vì thế, trước khi đưa tin nhắn vào thùng rác, bạn nên thiết lập sao lưu vào điện thoại một cách cẩn thận.

Cách khôi phục tin nhắn Whatsapp

Sử dụng WhatsApp miễn phí và tiện lợi (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm: #20 cách tải video Youtube về máy tính, điện thoại nhanh nhất 2022

Tư vấn các sản phẩm điện thoại ưa chuộng nhất tại Nguyễn Kim

Điện thoại dành cho học sinh, sinh viên

Học sinh, sinh viên thường chỉ sử dụng điện thoại để nhắn tin, liên lạc, giải trí cơ bản hay tra cứu thông tin, lướt web. Để đáp ứng những nhu cầu này, các bạn có thể chọn những chiếc máy cấu hình tầm trung, RAM từ 3GB – 4GB, bộ nhớ trong từ 32GB – 64GB, kích thước màn hình khoảng 5 – 6 inch để dễ cầm nắm, thao tác. Một số mẫu điện thoại có thể tham khảo: Samsung Galaxy A71, iPhone 6s Plus, Oppo A9 2020 Xanh, iPhone 7s Plus, Xiaomi Redmi Note 8 Pro...

Điện thoại dành dân văn phòng

Chiếc điện thoại của những người làm các công việc “bàn giấy” không chỉ để giải trí mà còn để làm việc. Thời lượng pin của những chiếc điện thoại này cần lớn, từ 4000 - 5000 mAh, để không phải sạc nhiều lần một ngày. Kích thước màn hình 5,5 – 6,5 inch dễ cầm nắm, thao tác hay xem nội dung thoải mái, không đòi hỏi cao về cấu hình hay chất lượng trải nghiệm. Có thể tham khảo một số mẫu điện thoại sau: Samsung Galaxy S10+, Samsung Galaxy Note 10+, iPhone 11

Điện thoại dành cho người có kinh tế eo hẹp

Nếu bạn không có khả năng tài chính, hoặc không muốn mua điện thoại quá đắt vì chỉ dùng để liên lạc, nhắn tin và lướt web cơ bản mà thôi. Những chiếc điện thoại này không cần có cấu hình mạnh, không phù hợp để chơi game nặng nhưng vẫn có thể xử lý các tác vụ cơ bản dễ dàng. Và đặc biệt những chiếc máy này có giá chưa tới 3 triệu đồng. Tham khảo: Samsung Galaxy A10s, Vsmart Star, Oppo A1K, Realme 3,...

Điện thoại dành cho các “Game thủ”

Những chiếc điện thoại có thiết kế hầm hố, cấu hình cực khủng cùng những chức năng hỗ trợ chơi game kèm theo là lựa chọn chuẩn chỉnh cho những ai đam mê chơi game trên điện thoại. Những chiếc điện thoại này đương nhiên có mức giá không hề dễ chịu rồi. Có thể kể đến: iPhone 11 Pro, Samsung Galaxy S20+,...

Điện thoại dành cho dân nhiếp ảnh, những người yêu thích chụp hình

Hầu như điện thoại nào ngày nay cũng được chăm chút ở phần camera nên khi mua điện thoại bạn thường không cần quá bận tâm về nó. Nhưng nếu bạn đam mê chụp ảnh, làm các công việc về hình ảnh hay video thì nên chọn những máy ảnh có hệ thống camera “khủng”, cảm biến hiện đại, nhiều chế độ chụp. Những chiếc flagship cao cấp thường đáp ứng được nhu cầu này như: Oppo Find X2, Samsung Galaxy S20 Ultra, iPhone XS Max, iPhone 11 Pro Max.

Trên đây là tổng hợp các thông tin hữu ích liên quan đến WhatsApp là gì. Hy vọng bài chia sẻ này đã giúp bạn có thêm một lựa chọn hợp lý cho công việc trao đổi thông tin của mình. Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sắm các thiết bị điện tử, công nghệ,... cao cấp, chính hãng, đừng quên liên hệ ngay Nguyễn Kim để không bỏ lỡ nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chung tôi qua các kênh sau đây:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích