Xôi gà trứng non - món ngon cuối tuần không thể bỏ qua

4 năm trước -

Xôi tím đẹp mắt, trứng non óng ả, lại thêm những chiếc đùi gà rô ti căng mọng... khiến bạn không thể không

Cách làm:

- Nếp vo sạch, ngâm khoảng một giờ, cho ít nước dừa, xíu muối, bỏ xíu lá dứa, nấu bằng nồi cơm điện như bình thường, nếu thấy hạt còn sượng bỏ thêm xíu nước, xới lên bật nút nấu tiếp cho chín hẳn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

- Riêng xôi lá cẩm, thì nấu lá cẩm với ít nước, khi nào ra màu đậm thì dùng nước đó ngâm nếp khoảng 1-2 giờ, nấu nồi cơm y như trên.

Bạn nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện

- Hành phi: Hành tím lựa củ nhỏ vừa, hơi tím, bào mỏng (đặt bát nước hay bát muối kế bên cho không cay mắt), đem phơi nắng cho ráo (đây chính là mẹo để hành giòn và để lâu, nhưng chỉ phơi hành vừa, không khô keo), phi ngập dầu, lâu lâu đảo nhẹ nhàng. Khi hành vàng nhạt tắt bếp tiếp tục đảo khi vàng nhiều đều.

Vớt ra cái rổ to cho dầu chảy xuống bớt, để nguội cất hũ bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Gà nêm nếm gia vị rồi để một giờ cho ngấm

- Gà rô ti: Đùi gà rửa sạch để ráo, ướp hành tỏi xay, nước tương, dầu hào, hạt nêm, ngũ vị hương, xíu tiêu, xíu đường, để một giờ.

Rim gà đến khi hơi sệt lại

- Đặt chảo lên bếp, đảo sơ cho gà săn, đổ nước dừa xiêm vào, bỏ trứng non (luộc sơ quả trứng non) rim cho hơi sệt lại, rắc tiêu lên.

Bỏ gà và xôi ra dĩa, bày trí cho đẹp

- Đơm xôi ra dĩa, trải mỡ hành, gà rô ti và trứng non, đậu phộng, rắc hành phi, ngò rí, chan nước rôti gà, ăn kèm kim chi.

Vậy là món xôi gà trứng non đã xong rồi! Chúc bạn ngon miệng.

Chúc các bạn thành công.

>>Xem thêm:

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện 

Cách làm cơm rượu chuẩn vị miền Nam, miền Bắc

Có thể bạn cũng thích