Xu hướng thanh toán di động Samsung Pay đã nhanh nay còn tiện lợi hơn với loạt tính năng mới

7 năm trước -

Samsung Pay là ứng dụng thanh toán tiện lợi trên điện thoại Samsung được ra mắt từ tháng 9/2017. Ứng dụng dễ dàng kết nối với hệ thống các ngân hàng giúp người dùng thoát khỏi sự rườm rà của thanh toán tiền mặt, trở nên hiện đại hơn với thanh toán qua điện thoại di động hay máy tính bảng. Mới đây, công ty Điện tử Samsung vừa công bố mở rộng hệ sinh thái Samsung Pay, mang lại nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng.

Hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của NAPAS, VISA hoặc Mastercard, Samsung Pay là giải pháp thanh toán đơn giản, bảo mật và dễ dàng. Giờ đây, chỉ cần sử dụng điện thoại Samsung đã cài đặt Samsung Pay và chạm nhẹ vào máy quẹt thẻ (Point of Sale – POS), người dùng có thể thanh toán mà không cần xuất trình thẻ, tránh việc bị đánh cắp thông tin thẻ trong quá trình thanh toán hay việc phải sử dụng tiền mặt rất dễ bị kẻ gian lấy mất.

Có Samsung Pay, mọi sự rườm rà về thẻ ATM hay tiền mặt sẽ

Có Samsung Pay, mọi sự rườm rà về thẻ ATM hay tiền mặt sẽ "từ bỏ" bạn

Không bao giờ ngừng sáng tạo để nâng cao trải nghiệm cho người dùng là mong muốn của Samsung, kể cả trong việc sản xuất các thiết bị viễn thông, điện tử cho đến ứng dụng hỗ trợ thanh toán. Do đó, trong năm 2018 này, Samsung đã cố gắng cải tiến Samsung Pay để việc thanh toán di động của khách hàng luôn dễ dàng, tiện lợi và an toàn.

Để sự tiện lợi tăng cao, việc cần thiết của Samsung Pay là có thể kết nối với nhiều ngân hàng hơn nữa. Và Samsung đã thực hiện được điều đó. Ngoài thẻ ATM nội địa NAPAS của 6 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Shinhan Bank, ABBank và thẻ quốc tế VISA, Mastercard của 3 ngân hàng Vietinbank, Citibank, Shinhan Bank có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay, giờ đây, người dùng còn có thể thực hiện giao dịch với thẻ ATM nội địa NAPAS của các ngân hàng Agribank, Techcombank, TPBank, SeABank, Ngân hàng Woori Việt Nam, thẻ quốc tế VISA và Mastercard thuộc ngân hàng Vietinbank, Sacombank, TP Bank, Maritime Bank, Ngân hàng Sài Gòn (SCB), FE Credit… phát hành tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, đã có đến 15 ngân hàng và 3 Tổ chức chuyển mạch thẻ tham gia vào mạng lưới thanh toán di động Samsung Pay, chiếm 75% thị trường thẻ thanh toán nội địa

Tính đến thời điểm này, đã có đến 15 ngân hàng và 3 Tổ chức chuyển mạch thẻ tham gia vào mạng lưới thanh toán di động Samsung Pay, chiếm 75% thị trường thẻ thanh toán nội địa

Việc tăng cường kết nối với nhiều ngân hàng sẽ giúp Samsung Pay trở thành phương thức thanh toán toàn cầu và nhanh chóng. Bên cạnh việc đa dạng ngân hàng giao dịch cùng những tính năng cơ bản, ứng dụng còn được tích hợp thêm nhiều ưu điểm nổi bật để người dùng thoải mái tận hưởng một lối sống đầy tiện ích với những tính năng hoàn toàn mới. 

Cụ thể:

- Thanh toán Samsung Pay bằng đồng hồ thông minh Gear S3: Tính năng này cho phép người dùng kết nối điện thoại di động Samsung với đồng hồ thông minh Gear S3, rồi từ đó thanh toán bằng Samsung Pay một cách dễ dàng. Không chỉ dừng lại ở Gear S3, Samsung cam kết sẽ còn cho ra mắt thanh toán Samsung Pay trên những sản phẩm khác nữa trong hệ sinh thái của mình.

- Rút tiền ATM: Đây là tính năng dành cho các chủ thẻ ATM của Ngân hàng Shinhan. Người dùng có thể sử dụng Samsung Pay để rút tiền tại các máy ATM một cách tiện lợi mà không cần thẻ.

- Thêm thẻ thành viên: Với tính năng thêm và quản lý thẻ thành viên của Samsung Pay, người dùng không cần phải mang bên mình quá nhiều thẻ thành viên, thẻ tích điểm, thẻ ưu đãi… mà chỉ cần nhập các thông tin thẻ này lên Samsung Pay, ứng dụng sẽ cho phép người dùng tích điểm ngay trên điện thoại vào thẻ thành viên đã được đăng ký.

Nhiều tính năng mới được tích hợp vào Samsung Pay

Nhiều tính năng mới được tích hợp vào Samsung Pay

Samsung Pay được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm Galaxy S6 Edge+, Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy Note8, Galaxy S9 và S9+ và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A. Samsung Pay cũng tương thích với đồng hồ thông minh Samsung Gear S3.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về ứng dụng thanh toán đơn giản, tiện lợi - Samsung Pay tại đây.

Có thể bạn cũng thích