Xử lý lỗi thường gặp trên thang nhôm rút nhanh chóng

5 năm trước -

Thang nhôm sẽ giúp đơn giản hóa các hoạt động sửa chữa hay lấy đồ ở nơi có độ cao. Tuy nhiên, dù muốn hay không thì sau thời gian dài sử dụng, thang nhôm cũng sẽ gặp phải một số lỗi, đặc biệt là tình trạng kẹt rít do không đảm bảo việc vệ sinh. Nếu không sửa chữa kịp thời những vấn đề trên thang nhôm, bạn sẽ dễ gặp nguy hiểm khi sử dụng. Do đó, tham khảo những giải pháp xử lý trong bài viết sau là điều cần thiết.

Cách xác định sự hiệu quả trong hoạt động của thang nhôm

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng thang nhôm phổ biến: thang nhôm rút đôi và thang nhôm rút đơn. Việc nhận biết chiếc thang nhôm của mình có đang hoạt động tốt, chân thang có khả năng chống trượt hay thang có chắc chắn và đảm bảo sự an toàn hay không là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể dùng tay ấn vào để kiểm tra độ chắc chắn và khả năng chống trượt của thang.

Thường xuyên tự kiểm tra độ hiệu quả trong hoạt động của thang nhôm tại nhà để nhanh chóng phát hiện lỗi, nhằm xử lý kịp thời

Thường xuyên tự kiểm tra độ hiệu quả trong hoạt động của thang nhôm tại nhà để nhanh chóng phát hiện lỗi, nhằm xử lý kịp thời

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra lúc gạt lẫy khóa trên nấc thang có cảm giác tay gạt trơn nhẹ không, ống thang trượt xuống và lồng khớp vào nhau có bị giắt hay không? Nếu tất cả “vượt” qua bài kiểm tra một cách xuất sắc, chứng tỏ thang của bạn đang hoạt động rất tốt và ngược lại, chỉ cần một bộ phận không trơn tru thì bạn cần phải xử lý ngay.

Chỉ cần một bộ phận không trơn tru sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người sử dụng

Chỉ cần một bộ phận không trơn tru sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người sử dụng

Xử lý thang nhôm rút trong tình trạng bị kẹt rít

Mỗi một móc khóa trên thang nhôm đều là chi tiết quan trọng, giúp tổng thể hoạt động mượt mà, trơn tru. Dù một nấc bị kẹt cũng sẽ gây ra nguy hiểm cho người sử dụng, ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị. Do đó, nếu phát hiện tình trạng này xảy ra, bạn cần xử lý như sau:

- Nếu thang nhôm rút bị móp ở phần tiếp xúc giữa hai ống, bạn cần gỡ ra nắn lại. Trường hợp bạn không thể tự nắn thì có thể mang đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp nhờ giúp đỡ.

- Nếu như ống thang bị hỏng không thể sửa chữa được thì bắt buộc bạn phải thay mới.

Nhờ thợ sửa chữa chuyên nghiệp nếu bạn không có chuyên môn về thang nhôm

Nhờ thợ sửa chữa chuyên nghiệp nếu bạn không có chuyên môn về thang nhôm

- Khi phát hiện thang nhôm thường xuyên rút bị kẹt và rít thì có thể lượng bụi bẩn bám vào quá nhiều và bạn không vệ sinh thang định kì. Lúc này bạn cần hạn chế sử dụng thang trong môi trường nhiều bụi bẩn và lưu ý việc vệ sinh sạch sẽ sau khi dùng. Nhiều người tiêu dùng thường bỏ qua bước vệ sinh thang và cho rằng nó không quan trọng. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì việc vệ sinh sẽ giúp cho bộ ống thang luôn vận hành tốt và tăng tuổi thọ cho thang.

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thang nhôm

- Nếu bạn không có những hiểu biết về thang, thì tuyệt đối đừng tự ý tháo lắp, sửa chữa tại nhà vì có thể khiến những lần sử dụng sau gặp nguy hiểm. Có thể là bạn sẽ vô tình lắp sai vị trí các móc khóa khiến cấu trúc của thang thay đổi toàn bộ.

- Điều tốt nhất nên làm khi phát hiện thang có lỗi gì đó là tìm một địa điểm sửa chữa uy tín.

Chú ý đến thang nhôm trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn

Chú ý đến thang nhôm trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn

- Thường xuyên vệ sinh thang nhôm bằng khăn sạch, nếu lau chùi bằng nước thì phải lau sạch vết nước trước khi cất giữ.

- Chọn mua thang nhôm từ những thương hiệu sản xuất uy tín trên thị trường.

Có thể bạn cũng thích