Xử lý nhanh chóng một số lỗi thường gặp trên máy nước nóng

4 năm trước -

Thời tiết đã lạnh giá mà máy nước nóng lại còn dở chứng hỏng hóc thì quả là "điên tiết" đúng không nào? Dĩ nhiên trong quá trình sử dụng, máy nước nóng gặp trục trặc là việc không thể tránh khỏi. Do đó, bạn nên trang bị sẵn cho mình những kiến thức cần thiết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục để không bị bối rối khi gặp vấn đề này nhé!

Đèn ELCB trên máy nước nóng trực tiếp không sáng

Nếu đèn ELCB trên máy nước nóng trực tiếp không sáng thì chỉ xuất phát từ một nguyên nhân duy nhất: không có nguồn điện. Giải quyết rất đơn giản, bạn cần kiểm tra lại tất cả các nguồn điện vào, các mạch điện trên hệ thống chống giật ELCB để xử lý nhanh chóng. Nếu mạch điện ELCB đã hỏng, thì cần thay thế ngay cái mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

ELCB là bộ chống rò điện, vì thế nếu phát hiện bị hư nên sửa ngay lập tức

ELCB là bộ chống rò điện, vì thế nếu phát hiện bị hư nên sửa ngay lập tức

Máy nước nóng vẫn hoạt động dù nút điều chỉnh đã tắt

Trường hợp này có thể là do mạch điều khiển bơm của máy nước nóng có vấn đề hoặc triac trên máy gặp trục trặc. Bạn kiểm tra lại để điều chỉnh hoặc thay mới nếu phát hiện đã bị hỏng cho hệ thống bơm nước của máy nước nóng được hoạt động thông suốt trở lại.

Tắt nút điều chỉnh mà máy nước nóng vẫn không nghỉ ngơi thì chứng tỏ đã có vấn đề rồi

Tắt nút điều chỉnh mà máy nước nóng vẫn không nghỉ ngơi thì chứng tỏ đã có vấn đề rồi

Đèn vẫn sáng và bơm của máy nước nóng vẫn chạy dù đã khóa van

Khi bạn khóa van nước để ngừng cấp nguồn, các quá trình bơm nước và đèn chống giật sẽ tự động ngưng hoạt động. Thế nhưng, nếu kết quả không đúng như quá trìnhv thì máy nước nóng đã gặp vấn đề. Có thể là do công tắc dòng điện của thiết bị đã hỏng hoặc kẹt nam châm. Bạn cần kiểm tra lại và khắc phục tình hình.

Máy nước nóng không nóng

Tình trạng này thường có 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Máy nước nóng vẫn hoạt động bình thường nhưng nước không nóng.

Mọi thứ đều diễn ra hoàn hảo, duy chỉ có nước mãi không nóng có thể là do nguồn nước chảy vào quá mạnh đồng thời nước quá lạnh, khiến máy nước nóng chưa kịp đun thì dòng nước đã chảy ra ngoài. Lúc này, bạn cần chỉnh dòng nước cung cấp bớt mạnh, nước nóng sẽ quay trở lại ngay.

Máy không nóng có thể nguyên nhân xuất phát từ 2 trường hợp

Máy không nóng có thể nguyên nhân xuất phát từ 2 trường hợp

Trường hợp 2: Bơm không chạy và máy nước nóng không nóng

Khi gặp vấn đề này, hãy xác định nguyên nhân là do không có nguồn điện hay có nguồn điện nhưng nguồn nước ra yếu. Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và nước cấp cho máy đã đủ áp lực chưa để tìm biện pháp xử lý phù hợp, kiểm tra đường dẫn nước liệu có bị tắc hay không.

Có thể bạn cũng thích