Xử lý nhanh - gọn - lẹ tình trạng máy giặt bị trào bọt

8 năm trước -

Bạn đau đầu mỗi khi máy giặt bị trào bọt? Hãy yên tâm vì tình trạng này sẽ có thể khắc phục được. Tuy nhiên nếu xảy ra nhiều lần, bọt xà phòng tràn ra ngoài máy sẽ dễ dẫn đến nguy cơ vỏ máy bị han gỉ do nước và xà phòng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Bạn không hiểu tại sao máy giặt ở nhà cứ bị trào bọt mỗi khi dùng?

Bạn không hiểu tại sao máy giặt ở nhà cứ bị trào bọt mỗi khi dùng?

Nguyên nhân:

- Không dùng bột giặt chuyên dụng: Bạn biết đấy, để "đôi tay giặt giũ" có thể vận hành tốt nhất chúng ta nên sử dụng những loại nước giặt/ bột giặt dành cho máy giặt. Vì số lượng bọt được tạo ra quá nhiều từ bột giặt tay sẽ làm cho môi trường bên trong máy trở nên ẩm và bọt sẽ tràn ra ngoài lồng giặt đến mô tơ, mạch điều khiển, khiến máy giặt nhanh hỏng.

- Dùng quá nhiều bột giặt: Nhiều người thường có suy nghĩ sẽ cho nhiều bột giặt vào máy để đảm bảo quần áo được sạch. Tuy nhiên "cố quá thành quá cố", điều này khiến số lượng bọt được tạo thành quá nhiều và trào ra phía ngoài lồng giặt.

Cách xử lý máy giặt bị trào bọt

Làm sao để xử lý tình trạng này đây?

Cách khắc phục: 

- Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy tắt máy giặt và chờ xà phòng tan hết. Sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay với nước khi không có quần áo sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn còn trong lồng giặt cũng như ngăn đựng bột giặt.

- Trong quá trình sử dụng nên chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt cửa trên hoặc cửa trước, hãy cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và lượng quần áo cần giặt.

- Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm. Bởi độ ẩm cao dễ làm nghẽn hoặc hỏng mạch điều khiển.

- Thường xuyên vệ sinh máy giặt và đường ống xả.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích