Youtube "lột xác" ngoạn mục sau 12 năm khoác "lớp áo cũ"

7 năm trước -

Youtube là dịch vụ video trực tuyến vô cùng quen thuộc, cho người dùng thưởng thức các video âm nhạc, phim ảnh, chương trình giải trí... đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Sau hơn một thập kỷ, lần đầu tiên Youtube thay đổi logo và "lột xác" hoàn toàn giao diện.

Cuối cùng sau nhiều năm, Youtube cũng đã được thay lớp

Cuối cùng sau 12 năm, Youtube cũng đã được thay "lớp áo" mới

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra màu đỏ bao quanh chữ “Tube” đã hoàn toàn biến mất, thế vào đó là biểu tượng nút play quen thuộc cùng dòng chữ Youtube được đặt bên phải. Thay đổi lần này sẽ giúp YouTube hoạt động tốt hơn trên nhiều loại thiết bị bao gồm cả những chiếc điện thoại có màn hình cực nhỏ.

Logo Youtube trong từng thời kì phát triển

Logo Youtube trong từng thời kì phát triển

Không chỉ về logo mà thiết kế của Youtube cũng có những tính năng mới. Trước đó, một số người dùng đã sử dụng và đánh giá khách quan nhất về những tính năng này. Trên máy tính, ứng dụng sẽ có diện mạo mới theo ngôn ngữ thiết kế Material Design, cho phép nhiều video xuất hiện hơn nhờ tính năng sử dụng theme màu tối.

Người dùng đánh giá khá cao về một Youtbe hoàn toàn mới này

Người dùng đánh giá khá cao về một Youtbe hoàn toàn mới này

Đương nhiên, Youtube cũng không quên áp dụng những tính năng mới đã được test vào ứng dụng trên điện thoại. Đó là thanh công cụ tìm kiếm ở phía dưới thay vì ở phía trên, chiếu video full màn hình dù video này được quay theo chiều ngang hay dọc, thậm chí cả với khung hình vuông. Thú vị hơn, tương tự như khi sử dụng trên máy tính, người dùng còn có thể tăng giảm tốc độ video một cách dễ dàng.

Có thể bạn cũng thích