ASUS ra mắt laptop 2 màn hình 4K, Core i9 đầu tiên trên thế giới

- 9 tháng trước

Được ra mắt tại Computex 2019, Zenbook Pro Duo với cấu hình khủng, chip Core i9, Wi-Fi 6, GPU RTX 2060, chính là laptop có 2 màn hình 4K đầu tiên trên thế giới.

Đánh dấu chặng đường 30 phát triển, ASUS đã trình làng bộ đôi sản phẩm được gọi là "chiếc laptop của tương lai" - ZenBook Pro Duo và ZenBook Duo tại sự kiện Computex 2019 diễn ra tại Đài Loan (Trung Quốc).

Màn hình phụ ScreenPad Plus cực lớn được đặt ngay trên bàn phím

Điểm đặc biệt nhất của ZenBook Pro Duo và ZenBook Duo đến từ màn hình phụ, hỗ trợ cảm ứng được đặt ở ngay trên bàn phím với tên gọi ScreenPad Plus. ScreenPad Plus của Zenbook Produo có kích cỡ 14 inch độ phân giải 4K, còn trên ZenBook Duo là 12.6 inch độ phân giải Full HD.

Ngoài ScreenPad Plus, Zenbook Pro Duo còn tích hợp NumberPad bên phải, biến model này thành mẫu laptop có bàn phím đầy đủ. Trong trường hợp không cần sử dụng đến, người dùng có thể dễ dàng tắt NumberPad biến nó thành một bàn di chuột.

Màn hình cảm ứng phụ này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những người dùng chuyên làm thiết kế hình ảnh và dựng phim khi tạo ra không gian làm việc mới. Với tỉ lệ 32:9, độ phân giải 4K cùng nhiều tính năng như App Switcher, ViewMax and App Navigator, ZenBook Pro Duo hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời cùng với không gian làm việc được khai thác tối đa này.

ASUS cũng trang bị ứng dụng ScreenXpert tích hợp nhiều app hữu ích cho màn hình phụ ScreenPad Plus. Đi kèm với chiếc màn hình phụ này là một chiếc bút cảm ứng, hỗ trợ người dùng chuyên đồ họa.

Cấu hình mạnh với chip Core i9, màn hình OLED 4K

ZenBook Pro Duo là mẫu laptop đầu tiên của ASUS sử dụng màn hình 15.6 inch công nghệ OLED, cho độ tương phản tuyệt đối, hỗ trợ HDR và dải màu DCI-P3. Màn hình này cũng hỗ trợ cảm ứng.

Về cấu hình, Zenbook Pro Duo được trang bị cấu hình khủng với chip Core i9-9980HK 8 nhân, RAM 32GB và GPU NVIDIA GeForce RTX 2060. Phiên bản thấp hơn của ZenBook Pro Duo là ZenBook Duo sử dụng màn hình 14 inch công nghệ IPS LED, chip Core i7 và GPU NVIDIA GeForce MX250. Với những trang bị cực kì khủng này, việc xử lý hình ảnh, đồ họa, chương trình nặng đều không là vấn đề với bộ đôi laptop mới của ASUS này.

Dù vẫn chưa công bố mức giá của ZenBook Pro Duo và ZenBook Pro, nhưng ASUS cho biết hãng sẽ ra mắt những chiếc laptop này từ quý 3 năm 2019. Nhiều chuyên gia công nghệ dự đoán bộ đôi laptop ASUS sẽ có giá ngoài 100 triệu đồng khi về Việt Nam.

Bài viết được xem nhiều nhất