Nghe quảng cáo rầm rộ, vậy bạn đã biết tivi QLED là gì?

7 năm trước -

Nhiều người biết đến QLED là dòng tivi mới của Samsung. Được quảng cáo là một cuộc cách mạng về hình ảnh, vậy bạn đã hiểu thế nào là tivi QLED và chúng có điểm gì đặc biệt?

1. Tivi QLED là gì? 

Tivi QLED cũng giống như các dòng tivi khác ở chỗ chúng vẫn sử dụng tấm nền đèn LED để chiếu hình ảnh lên màn hình. Tuy nhiên, tivi QLED có "võ công cao cường" hơn nhờ được thêm một lớp nền chấm lượng tử, giúp tăng độ sáng và khả năng hiển thị màu sắc đỉnh cao. Lớp nền chấm lượng tử này thực ra được cấu tạo từ nhiều hạt siêu nhỏ đường kính chỉ từ 10 - 12 nano mét, có nhiệm vụ phát ra màu sắc riêng biệt và chính xác vô cùng.

Tivi QLED cấu thành bởi các công nghệ Chấm lượng tử

Tivi Samsung thuộc dòng QLED được cấu thành bởi công nghệ Chấm lượng tử

2. Ưu điểm tivi QLED

Màu sắc vượt trội

Các chấm lượng tử trên tivi QLED có độ sáng từ 1.500 đến 2.000 nit, đây là thông số vượt trội gấp mấy lần tivi thông thường. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được độ sáng tối cũng như từng màu sắc hiển thị trên màn hình, đồng thời phân biệt rõ từng cung màu từ cam đến đỏ, xanh nhạt đến xanh đậm.

Tivi QLED mang màu sắc vượt trội

Màu sắc của tivi QLED chân thực đến bất ngờ bất kể sáng tối

Rõ nét ở mọi góc nhìn

Các tivi thường gặp vấn đề ở độ hiển thị góc nhìn, như tivi LCD chỉ hiển thị tốt với góc nhìn 30 độ tính từ trung tâm. Thế nhưng với tivi QLED, công nghệ Chấm lượng tử mới sẽ cải thiện góc nhìn, hứa hẹn mang đến hiệu ứng màu sắc và độ sáng được bảo toàn ở các vị trí khác nhau.

Tivi QLED hiển thị rõ nét mọi góc nhìn

Dù ngồi ở đâu, bạn vẫn có thể trải nghiệm màu sắc rõ ràng

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Có thể bạn cũng thích