Nồi cơm điện cũng có thể làm sữa chua, tại sao không?

8 năm trước -

Bạn cũng đã biết, sữa chua là một món ăn vô cùng tốt cho dạ dày và vóc dáng. Người Hy Lạp vẫn hay chiều chuộng bản thân bằng những cốc sữa chua ngon mịn, đầy bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Nguyễn Kim thử tài nấu nướng bằng cách làm sữa chua Hy Lạp với nồi cơm điện nhé!

Nguyên liệu

- Sữa tươi nguyên kem: 1 lít

- Sữa đặc có đường Vinamilk: 1/3 hũ

- Sữa chua Vinamilk không đường: 1 hũ

Dụng cụ cần có

- Nồi cơm điện

- Tô, muỗng, rây, vải lọc và nhiệt kế (nếu có)

Thực hiện

Làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện

Bạn cần khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sôi

Đầu tiên, bạn hãy cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi rồi khuấy đều trên bếp gas đến khi sôi. Để sữa nguội khoảng 50 độ. Cách kiểm tra sữa lúc này rất đơn giản, chỉ cần cho một giọt sữa lên tay, nếu thấy ấm là được. Tiếp theo, hãy lấy lượng sữa ấm lúc nãy hòa cùng sữa chua cho đến khi sữa chua tan hết, không bị vón cục rồi khuấy một chiều trong nồi

Cho sữa vào nồi cơm điện nấu trong 30 phút

Bỏ vào nồi cơm điện và kiên nhẫn đợi thành quả thôi!

Tiếp tới là phần quan trọng nhưng cực kì dễ làm đây. Bạn bỏ lượng sữa đã hòa tan vào nồi cơm điện, bật chế độ Warm trong 30 phút rồi rút điện. Để sữa trong nồi ủ kín từ 6 đến 8 giờ là đông thành sữa chua rồi đấy!

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm

Bạn cố gắng đợi thêm khoảng nửa ngày nữa nào

Để làm đúng chuẩn Hy Lạp, bạn cần bỏ sữa chua ra tô rồi khuấy bằng phới lồng. Lưu ý, không để phới lồng bám sữa chua nhé! Cuối cùng là hãy chuẩn bị 1 cái tô mới, 1 cái rây, để miếng vải lọc lên rây, sau đó lấy hỗn hợp sữa chua đổ lên miếng vải, rồi buộc miếng vải bên trong chứa sữa chua lại để nước từ hỗn hợp sữa chua được tách ra khỏi sữa. Cho tô sữa chua này vào tủ lạnh từ 12 - 18 tiếng để nước được tách hoàn toàn.

Tadaaa! Sữa chua đúng chuẩn Hy Lạp làm bằng nồi cơm điện đã xuất hiện rồi đây!

Tadaaa! Sữa chua đúng chuẩn Hy Lạp đã xuất hiện rồi đây!

Sau khi tách nước, bạn đã có ngay thành phẩm rồi. Đãi gia đình món sữa chua Hy Lạp thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn thôi nào! 

>> Xem thêm: 

Cách làm sữa chua trái cây đóng chai cho mùa hè, giúp bổ sung thêm nhiều vitamin và vô cùng thơm ngon.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản, thơm ngon cho cả nhà

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích