Gửi hình không lo "mờ nhân ảnh" với 5 cách thần thánh

- 4 năm trước

Bạn đau đầu vì cứ mỗi lần gửi ảnh cho bạn bè lại bị giảm chất lượng? Đừng lo vì Nguyễn Kim sẽ mách bạn 5 cách hay ho này đây!

1. Facebook Messenger

Nếu như ngày trước bạn luôn gặp tình trạng hình bị mờ khi gửi bằng Messenger thì đừng lo nữa nhé! Facebook Messenger nay đã có chức năng tùy chọn chất lượng ảnh gửi đi. Cụ thể, bạn sẽ tha hồ lựa chọn chất lượng ảnh từ thấp, trung bình đến cao khi gửi.

Gửi ảnh qua Messenger trên điện thoại dễ dàng

Messenger đã được nâng cấp, giờ đây bạn có thể chọn chất lượng ảnh gửi dễ dàng

Cách làm rất đơn giản, người dùng chỉ cần vào khung chat, nhấn vào biểu tượng chia sẻ ảnh rồi chọn ảnh muốn gửi. Sau đó chọn vào biểu tượng "HD" và lựa chất lượng ảnh rồi gửi đi là xong.

2. Email

Một cách làm khá truyền thống mà hình ảnh lúc nào cũng căng nét chính là gửi qua mail. Cách này có thể áp dụng cho cả điện thoại lẫn máy tính. Chỉ cần soạn mail, gửi tệp đính kèm ảnh là bạn dễ dàng gửi đi những hình ảnh chất lượng.

Bạn có thể dùng máy tính, điện thoại gửi hình qua email mà không làm giảm chất lượng hình ảnh

Gửi hình qua mail sẽ không lo giảm chất lượng

Tuy nhiên, dung lượng ảnh khi gửi qua mail chỉ khoảng 20 - 25MB, bạn sẽ không gửi quá nhiều ảnh cùng một lúc được đâu nhé!

3. Google Drive

Để khắc phục việc gửi hình quá giới hạn như mail, bạn có thể thay thế bằng Google Drive. Chỉ cần bạn đăng nhập tài khoản Google Drive rồi tải ảnh lên đó. Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào ảnh, chọn "Get shareable link" để có đường link gửi ảnh cho bạn bè của mình.

Dùng máy tính, điện thoại để chia sẻ hình ảnh bằng Google Drive

Google Drive sẽ giúp bạn gửi được nhiều ảnh

4. Airdrop

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad hãy tận dụng tính năng Airdrop của nó. Đây là cách gửi vô cùng nhanh chóng và đảm bảo chất lượng hình ảnh được giữ nguyên. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể áp dụng với các thiết bị của Apple.

Airdrop cho bạn gửi ảnh qua điện thoại iPhone, iPad nhanh chóng

Tính năng này gửi hình qua iOS vô cùng chất lượng

Để gửi hình rất đơn giản, chỉ cần bạn mở Airdrop của máy và máy muốn chia sẻ, chọn hình cần gửi rồi nhấn vào biểu tượng gửi qua Airdrop là được.

5. NFC

Airdrop dành cho iOS thì Andriod cũng không thua kém với tính năng NFC (viết tắt của giao thức Near-field communication).

Điện thoại Android hãy dùng NFC để gửi ảnh

NFC gửi ảnh rõ nét chỉ với một chạm

Bạn vào cài đặt bật NFC của máy gửi và máy nhận hình. Sau đó vào thư viện ảnh, chọn ảnh mà bạn muốn gửi rồi để hai máy "chạm" vào nhau là hình ảnh sẽ tự động chuyển qua ngay. Thật dễ dàng và tiện lợi phải không? 

Bài: Minh Thùy

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan